World Cup 2018 có bao nhiêu đội tham dự và mọi thứ bạn cần biết

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh. World Cup 2018 có bao nhiêu đội tham dự hay World Cup 2018 sẽ tổ chức ở đâu sẽ là những thông tin cần biết về giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

World Cup 2018 được tổ chức ở đâu?

Theo những con số từ Google, câu hỏi World Cup 2018 được tổ chức ở đâu được tìm kiếm nhiều nhất, còn nhiều hơn cả câu hỏi World Cup 2018 có bao nhiêu đội tham dự. World Cup năm nay là lần thứ 21 giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức. FIFA đã chọn nước Nga là địa điểm để tổ chức World Cup 2018. Đây là lần đầu tiên, giải được tổ chức tại một quốc gia thuộc khu vực Đông Âu và cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại quốc gia thuộc Liên Xô cũ. Giải đấu được tổ chức tại Nga từ 14 tháng 6 đến 15 tháng 7 năm 2018. Tại Nga, sẽ có 11 thành phố tổ chức các trận đấu gồm: Moscow, St Petersburg, Kaliningrad, Nizhny Novgorod, Kazan, Samara, Saransk, Volgograd, Rostov-on-Don, Sochi và Ekaterinburg. Trong số 11 thành phố thì thủ đô nước Nga là địa điểm được ưu ái nhất là sân vận động Luzhniki (sức chứa 90.000 chỗ ngồi). Đây sẽ là nơi trận mở màn và trận chung kết của World Cup 2018. Nguồn 188bet

World Cup 2018 có bao nhiêu đội tham dự

FIFA đã lên kế hoạch tăng số lượng các đội tuyển được tham dự World Cup. Tuy nhiên đó là dự định diễn ra vào năm 2022 với 40 đội tham dự. Nhiều người thường bị nhầm lẫn thông tin này và phải tìm kiếm thông tin về World Cup 2018 có bao nhiêu đội tham dự.World Cup 2018 có 32 đội tham dự, đến từ 5 châu lục trên thế giới. Khu vực CONCACAF và châu Phi góp mặt ít đội tuyển nhất với 3 quốc gia.  Các đội tuyển đến từ khu vực CONCACAF bao gồm Mexico, Costa Rica và Panama. Các đội tuyển đến từ châu Phi bao gồm Senegal, Ai Cập và Nigeria.Tiếp đến, châu Á sẽ có 5 đại diện đến với nước Nga mùa hè năm nay, bao gồm Australia, I ran, Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia. Tương tự như vậy, Nam Mỹ cũng góp 5 đội tuyển là Peru, Brazil, Colombia, Argentina và Uruguay.Với câu hỏi World Cup 2018 có bao nhiêu đội tham dự, châu Âu chính là lục địa có đông đội tuyển nhất. Những đội tuyển đến từ châu lục này bao gồm Đan Mạch, Nga, Pháp, Bồ Đào Nha, Đức, Serbia, Ba Lan, Anh, Tây Ban Nha, Bỉ, Iceland, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Croatia.Bảng đấu của World Cup 2018 như sau:
  • Bảng A - Nga, Saudi Arabia, Ai Cập, Uruguay
  • Bảng B - Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Maroc, Iran
  • Bảng C - Pháp, Australia, Peru, Đan Mạch
  • Bảng D - Argentina, Iceland, Croatia, Nigeria
  • Bảng E - Brazil, Thụy Sĩ, Costa Rica, Serbia
  • Bảng F - Đức, Mexico, Thụy Điển, Hàn Quốc
  • Bảng G - Bỉ, Panama, Tunisia, Anh
  • Bảng H - Ba Lan, Senegal, Colombia, Nhật Bản

Xem trực tiếp World Cup 2018 ở đâu?

Sau khi đã tìm hiểu World Cup 2018 có bao nhiêu đội tham dự, câu hỏi tiếp theo được đặt ra là xem trực tiếp World Cup 2018 ở đâu?Chỉ cách đây vài ngày, Việt Nam mới chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2018. Chúng ta là quốc gia cuối cùng trên thế giới được xem World Cup 2018. Muộn còn hơn không, đài truyền hình Việt Nam đã chính thức công bố kế hoạch phát sóng giải bóng đá lớn nhất hành tinh. 64 trận đấu tại World Cup 2018 sẽ được trực tiếp trên kênh VTV6. Ngoài ra, các kênh VTV2, VTV3 sẽ có những chương trình đồng hành hay bản tin đặc biệt để nói về World Cup 2018 tới.Cập nhật link vao 188bet nhanh nhất tại đây!

Xem thêm bài viết