Seagame đang đến gần với sự chờ đợi của các cầu thủ trẻ và hàng triệu người hâm mộ Việt Nam. Dù là người quan tâm thể thao hay hâm mộ bóng đá nước nhà thì ắt hẳn cũng có trong đầu thắc mắc đội tuyển bóng đá Việt Nam vô địch Seagame mấy lần, vào năm nào. Dưới đây là thống kê của 188bongda.com về số lần bóng đá Việt Nam vô địch và thành tích của đội tuyển qua các kỳ Seagame.Việt Nam vô địch Seagame mấy lần

Nhiều người quan tâm câu hỏi Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?

Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?

Tính đến thời điểm hiện tại câu trả ời cho câu hỏi Việt Nam vô địch Seagame mấy lần là mới chỉ vô địch Seagame 1 lần duy nhất. Đây là thông tin được đưa ra từ báo chí, truyền thông và các đài truyền hình Việt Nam uy tín nhất. Năm duy nhất Việt Nam đăng quang chức vô địch tại đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á là năm 1959.

Tại đại hội thể thao này, tuyển Việt Nam đã đánh bại đối thủ Thái Lan ngay trên sân nhà với tỉ số 3 -1. Tuy nhiên, vẫn diễn ra nhiều tranh cãi cho rằng, Việt Nam chưa hề vô địch Seagame. Và đến nay, nhiều người vẫn không công nhận rằng Việt Nam đã có lần giành vương miện nhà vô địch tại Seagame.

Lý do đơn giản bởi vì năm 1959, các người hùng của chúng ta đã vô địch nhưng với tên đại hội thể thao là bán đảo Đông Nam Á hay còn gọi SEAP Seagame - tiền thân của Seagame. Một lý do khác nữa, đội tuyển lúc bấy giờ là Việt Nam Cộng Hòa của miền Nam chứ không phải đội tuyển quốc gia. Dẫu sao đi nữa, bóng đá nước nhà cũng đã từng vinh quang với phong độ đỉnh cao như vậy.

Việt Nam vô địch Seagame mấy lần

Tính đến hiện tại thì tuyển nam của Việt Nam đã giành chức vô địch 1 lần tại đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á.

Thành tích của bóng đá Việt Nam tại các Seagame

Mặc dù trong lịch sử Seagame, Việt Nam chưa thể vượt qua tất cả các đối thủ để xứng tên trên bảng vàng bóng đá Đông Nam Á. Thế nhưng, thành tích của tuyển quốc gia qua các kỳ cũng đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ nước nhà.

  • Năm 1991, 1993, 2001( Seagame 16, 17, 21), tuyển Việt Nam buộc phải về nước sớm vì chỉ dừng chân tại vòng bảng.
  • Năm 1997, 2015 (Sea Games 19, 28), Việt Nam giành huy chương đồng, khẳng định vị thế bóng đá Việt Nam trên trường Đông Nam Á.
  • Năm 2007, 2011 (Sea Games 24, 26) Việt Nam lọt vào vòng bán kết.
  • Seagame 29 năm 2017 vừa qua, Việt Nam dừng chân tại tứ kết khi để thua Thái Lan với tỉ số 0 - 2.
  • Thành tích tốt nhất của tuyển Việt Nam tại các kỳ Seagame đó là huy chương bạc vào các năm 1995, 1999, 2003, 2005, 2009, 2013 (Sea Games các kỳ 18, 20, 22, 23, 25, 27)

Việt Nam vô địch Seagame mấy lần

Việt Nam cũng đã giành được những thành tích đáng kể tại các kỳ Seagame.

Như vậy, dù chỉ vô dịch duy nhất 1 lần trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á từ đầu đến nay nhưng Việt Nam đã để lại những thành tích với dấu ấn sâu đậm. Nhìn thành tích của đội tuyển thì cũng đã có không ít lần chúng ta vào chung kết và nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo dân tộc.

Vậy bây giờ bạn đã biết Việt Nam vô địch Seagame mấy lần rồi phải không? Để không làm thất vọng người hâm mộ, các chàng trai của chúng ta hãy mang cup về trong những giải đấu tới. Chúng ta hãy cùng chúc cho đội tuyển quốc gia có thể dễ dàng giành được chiếc cúp vàng trong Seagame tới cũng như các đại hội thể thao về sau nhé.

>> Xem thêm:Seagame 2019 Có Bao Nhiêu Nước Tham Gia

Xem thêm bài viết