Hướng dẫn chuẩn nhất cách chơi phỏm miền Bắc

Phỏm miền bắc, chơi bài vừa là một cách giải trí khi bạn bè, gia đình cùng quây quần, tụ tập vừa là một cách để làm giàu dành cho những người thích cược. Một trong những kiểu chơi bài được người người nhà nhà yêu thích vì luật chơi đơn giản và thú vị phỏm miền Bắc. Bài viết dưới đây là hướng dẫn chuẩn nhất cách chơi trò chơi này. Nếu bạn không biết chơi hoặc chưa rõ luật thì hãy đọc để tìm hiểu nhé!

Những quy định trong luật chơi phỏm miền Bắc bạn cần biết

Phỏm miền Bắc

Hướng dẫn chuẩn nhất cách chơi phỏm miền Bắc

Theo vao bong 188bet,  Đối với phỏm miền Bắc chúng ta sử dụng bộ bài tây 52 lá (đã bỏ đi hai lá Joker – hay còn gọi là phăng teo) để chơi. Một ván bài lý tưởng thường gồm từ 3 – 4 người chơi ngồi thành vòng tròn. Trong phỏm miền Bắc, A sẽ có giá trị nhỏ nhất, tương đương với 1 điểm. Các lá 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 có điểm số trùng với tên lá. Các lá J, Q, K có số điểm tương ứng là 11, 12, 13.Trong phỏm miền Bắc, người chơi sẽ phải tập hợp các quân bài của mình lại sao cho chúng tạo thành các phỏm hoặc các dây. Phỏm nghĩa là bạn có 3 hoặc 4 con có cùng giá trị, không phân biệt chất ví dụ 3 con 3 hoặc 4 con K,…Còn dây có nghĩa là bạn có từ 3 con bài trở lên đồng chất liên tiếp ví dụ J bích – Q bích – K bích, hoặc A cơ – 2 cơ – 3 cơ – 4 cơ,…Có các trường hợp kết thúc ván bài như sau: (1) có một người chơi ù – nghĩa là tổng 9 lá bài mà người đó sở hữu đều thuộc về phỏm hoặc dây nào đó; (2) không có ai ù, trận đấu kết thúc, tất cả mọi người hạ bài, ai không có phỏm hoặc dây nào sẽ bị móm / cháy và về bét, những người còn lại tính điểm tổng của các quân bài rác (không phải phỏm hoặc dây) xem điểm ai thấp nhất sẽ thắng.

Quy trình chơi phỏm miền Bắc diễn ra như thế nào?

Quy trình chơi phỏm miền Bắc diễn ra như thế nào?Một người phụ trách trộn và chia bài. Người đó sẽ phải chia cho mình và các bạn chơi lần lượt mỗi người 9 quân bài theo / ngược chiều kim đồng hồ tùy chọn. Sau đó riêng người chia bài sẽ phải nhận thêm 1 quân bài thứ 10 nữa. Số bài còn lại được đặt ở vị trí chính giữa vòng tròn.
Cách chơi phỏm cực đơn giản dễ hiểu cho người mới chơi
Phỏm miền Bắc

Quy trình chơi phỏm miền Bắc diễn ra như thế nào?

Người chia bài lựa chọn 1 lá bài rác trong bộ bài của mình để đánh cho 1 người khác ngồi bên cạnh. Nếu người thứ 2 này nhận thấy quân bài này có thể giúp mình tạo phỏm / dây thì sẽ “ăn” (tức lấy về) và đánh đi một quân bài rác cho người thứ ba kế tiếp để số quân bài người đó sở hữu cân bằng ở số lượng là 9. Nếu không ăn được thì người đó phải bốc 1 lá ở bộ bài trung tâm và tiếp tục lựa chọn 1 lá rác để đánh sang cho người thứ ba.Cách chơi như trên sẽ diễn ra khoảng 4 vòng là hợp lý. Nếu số lượng người chơi nhiều hơn 4 thì có thể sẽ kết thúc sớm hơn. Và như đã trình bày ở phần trên, trò chơi kết thúc khi có người ù hoặc kết thúc 4 vòng mà không ai ù, tất cả sẽ hạ bài và tính điểm để phân thắng thua.Hy vọng bài viết này đã giúp ích phần nào trong việc chơi phỏm của bạn và bạn bè, người thân. Trên website của chúng tôi còn nhiều bài viết hướng dẫn đa dạng các trò chơi thú vị khác bạn có thể tham khảo thêm. Cuối cùng, chúc bạn có những giờ phút thư giãn vui vẻ giữa những mệt mỏi của công việc và cuộc sống nhé!
Bí kíp đánh bài phỏm chắc thắng chia sẻ từ cao thủ

Xem thêm bài viết