Phỏm là gì? Cách chơi phỏm, luật chơi phỏm ra sao?

Cách chơi phỏm, luật chơi phỏm, Chắc chắn một lần trong đời, bạn đã từng nghe qua thuật ngữ phỏm. Vậy phỏm là gì? Cách chơi phỏm, luật chơi phỏm ra sao?

Phỏm là gì? Cách chơi phỏm, luật chơi phỏm ra sao?

Phỏm chính là một tên gọi khác của trò chơi bài nổi tiếng nhất Việt Nam có tên tá lả. Đây là trò chơi sử dụng bộ bài tú lơ khơ 52 lá. Theo quy định thì số lượng người chơi tối đa cho mỗi bàn chơi là 4 người và tối thiểu là 2 người. Theo 188BET, cách chơi phỏm, luật chơi phỏm không hề khó. Đây là trò chơi đòi hỏi phải có một trí nhớ tốt. Như vậy, bạn mới có thể nắm bắt được nước ra và bộ bài của đối phương. Bạn sẽ phải ganh đua điểm rất nhiều, không đánh bị ăn cây chốt, hay thậm chí là ù đền.cách chơi phỏm, luật chơi phỏmMỗi người được chia 9 quân bài, người chơi đánh đầu tiên sẽ được chia 10 lá bài. Lá bài dư được đặt ở giữa bàn, gọi là Nọc. Người có 10 lá bài sẽ đánh lá bài đầu tiên cho người bên tay phải mình. Nếu thấy lá bài được đánh ra đó ghép thành bộ với cạ trên tay mình thì người đó ăn, còn không thì sẽ phải bốc 1 lá bài trong Nọc. Sau khi ăn bài/bốc bài, người chơi phải đánh ra 1 lá bài. Cứ tiếp tục như vậy cho đến hết vòng để tính điểm.Nhiều người thường nhận định chơi phỏm hay tá lả phụ thuộc vào đỏ đen rất nhiều. Tuy nhiên, chơi Phỏm không phụ thuộc vào may mắn. Đòi hỏi bạn phải nắm vững cách chơi phỏm, luật chơi phỏm  hoặc học hỏi từ người khác, từ đó đoán nước bước của đối phương xây dựng chiến lược đành bài hiệu quả dành chiến thắng nhanh nhất.Các lá bài trong trò chơi này được tính với từng số điểm khác nhau. Các quân từ Át, 2, 3 đến 10 được tính theo số điểm tương đương từ 1 – 10. Những cây như J, Q, K được tính từ 11, 12 đến 13 điểm. Dưới đây là một số thuật ngữ để bạn nắm vững cách chơi phỏm, luật chơi phỏm:cách chơi phỏm, luật chơi phỏm 

Các trò chơi trong casino trực tuyến và sòng bạc dễ thắng tiền nhất

  • Ăn chốt: Ăn bài người chơi trước ở lượt đánh cuối.
  • Bài rác: Những lá bài lẻ không thuộc Phỏm nào.
  • Móm: Kết thúc ván, người chơi không hạ được Phỏm nào thì gọi là Móm.
  • Ù: Khi tất cả 9 lá bài đều có phỏm và không còn bài rác.
  • Nọc: Các lá bài còn dư sau khi chia cho người chơi.
  • Đền: Trong lượt đánh cuối, nếu người chơi Ăn chốt của người ngồi trước thì bất kì người chơi nào sau lượt đánh của người đó Ù thì người chơi vừa ăn chốt sẽ bị đền. Người ăn chốt sau sẽ phải đền thay người ăn chốt trước.
  • Phỏm: Là bộ gồm 3 quân bài trở lên có cùng chất và số liên tiếp nhau hoặc bộ 3 quân bài khác trở lên chất nhưng cùng số.
  • Gửi: Ở lượt cuối, nếu bài rác của bạn có thể kết nạp vào Phỏm của những người chơi đã hạ bài thì bạn có thể Gửi lá bài rác đó đi. Lá bài được gửi đi sẽ không bị tính điểm khi kết thúc ván
  • Tái: Sau khi hạ bài, nếu trong bàn có người ăn, các quân bài đã đánh ra sẽ được chuyển chỗ và bạn được phép đánh thêm một lượt.
Nên nhớ trong quá trình học cách chơi phỏm, luật chơi phỏm, bạn cũng cần phải biết đây là trò chơi rất có lợi về tìm hiểu tâm lý và rèn luyện tính quyết đoán cũng như phản ứng nhanh nhạy. Trò chơi này òi hỏi người chơi phải liên tục đọc được suy nghĩ của đối phương. Nếu bài yếu bạn có thể tung hỏa mù, đánh lạc hướng đối thủ. Rất nhiều trường hợp mặc dù bài yếu nhưng vẫn về đích trước nhờ có cách đánh thông minh.Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ nắm rõ về luật chơi tá lả và trở thành cao thủ của bộ môn này.

Xem thêm bài viết