Nắm rõ luật chơi mậu binh là cách tốt nhất để giành phần thắng

Mậu binh là game đánh bài online thu hút rất nhiều người chơi hiện nay. Hiểu được luật chơi là điều quan trọng và là cách tốt nhất để chiến thắng. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi hoặc chưa biết đến mậu binh sẽ băn khoăn và không hiểu về luật chơi. Bằng những kinh nghiệm và sự tổng hợp từ thực tiễn, chúng tôi mang đến bạn đọc hướng dẫn luật chơi mậu binh trong bài viết này, chia sẻ từ  trang 188bongda

Các lá bài dùng trong mậu binh

Trò chơi game mậu binh sử dụng bộ bài chuẩn gồm 52 quân bài chia làm 4 chất là cơ, rô, tép và bích. Mỗi chất bao gồm 13 quân bài là Át, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K. Trong đó, quân Át là chi lớn nhất và 2 là chi thấp nhất. Mỗi người tham gia chơi sẽ được chia ngẫu nhiên 13 quân bài, do đó trên một bàn chơi sẽ có tối đa 4 người và tối thiểu là 2 người.luật chơi mậu binh hay nhất luat choi mau binh

Các sảnh đặc biệt trong bộ bài

 • Thùng phá sảnh: Bộ bài gồm 5 cây cùng chất liên tiếp. Trong đó, bộ 5 cây bài 10, J, Q, K, Át đồng chất là thùng phá sảnh thượng cao nhất. Bộ 5 cây Át, 2, 3, 4, 5 đồng chất là thùng phá sảnh hạ thấp nhất.
 • Tứ quý: Bộ 5 cây bài trong đó có 4 cây cùng số.
 • Cù lũ: Bộ bài 5 cây trong đó có 1 bộ 3 cây cùng số và 1 bộ 2 cây cùng số.
 • Sảnh: Bộ bài gồm 5 cây liên tiếp không cùng chất.
 • Sám cô: Bộ 5 cây trong đó có 3 cây cùng số.
 • Thú: Bộ 5 cây có 2 đôi.
 • Mậu thầu: Các cây bài riêng lẻ, không có gì đặc biệt.
Thùng phá sảnh thượng cao nhất theo luật chơi mậu binh.

Luật chơi mậu binh

Mỗi người chơi được chia 13 quân bài và chia thành 3 chi. 2 chi đầu gồm mỗi chi 5 quân bài và chi cuối gồm 3 quân. Người chơi nhận bài và tiến hành sắp xếp các quân bài theo 3 chi với ý muốn tạo thành các sảnh đã nêu trên với yêu cầu thỏa mãn chi đầu lớn hơn chi sau. Nếu sai luật có thể bị xử thua cả 3 chi hay còn gọi là xử lủng.

Hướng dẫn cách chơi bài mậu binh dễ hiểu nhất - 188bet

Sau khi thời gian xếp bài hết thì tiến hành đọ chi giữa các người chơi với từng người trong bàn chơi theo 3 vòng. Nguyên tắc đọ chi là từ chi bé đến chi lớn. Người chơi là chủ bàn sẽ được lật bài trước và những người chơi còn lại lần lượt được lật theo chiều kim đồng hồ trên bàn chơi. Người có chi lớn hơn sẽ ăn những người có chi nhỏ hơn.luật chơi mậu binh hay nhất luat choi mau binhKhi so sánh chi, loại hay sảnh của chi nào tốt hơn thì chi đó sẽ thắng. Chất bài là không quan trọng trong luật chơi mậu binh, trong trường hợp loại của các chi giống nhau và các lá bài xét thêm có số bằng nhau thì sẽ hòa.

Các trường hợp người chơi mậu binh tới trắng

Theo luật chơi mậu binh, người chơi sẽ ăn trắng hay chiến thắng tất cả những người còn lại trong bàn chơi nếu cầm trong tay 13 quân bài thuộc 1 trong các trường hợp sau:
 • Có sảnh rồng tức sảnh bài 13 quân liên tục từ 2 đến Át không phân biệt chất.
 • Sảnh bài gồm 12 cây hoặc 13 cây đồng màu đỏ hoặc đồng màu đen.
 • 3 chi bài là 3 thùng phá sảnh.
 • Sảnh bài gồm 6 đôi và 1 quân lẻ.
 • 3 chi bài có 3 chi trong đó mỗi chi gồm những cây bài có số liên tiếp nhau.
Sở hữu 13 quân liên tục từ 2 đến Át không phân biệt chất sẽ ăn trắng.

Cách tính tiền khi chơi mậu binh

Tiền thắng và thua sẽ được chuyển ngay từ tài khoản người thua vào người thắng ngay sau khi đọ chi kết thúc. Người thắng 1 chi sẽ được nhân tiền 1 cược từ người thua. Người thua cả 3 chi phải đền gấp 3 lần tiền cược mỗi chi cho người thắng.Trên đây là luật chơi game mậu binh mới nhất chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Mọi thắc mắc và thông tin cần giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xem thêm bài viết