Một số điều cần biết về luật chơi bài mậu binh

Luật chơi bài mậu binh là luật chơi game bài- một trò chơi dân gian rất được ưa chuộng. Mậu binh là gì?, bạn đang muốn tìm hiểu rõ hơn về trò chơi này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Luật chi Át trong mậu binh

Theo vaobongnhanh, Đây là một luật quan trọng trong luật chơi bài mậu binh. Trong mậu binh mà được tính theo chi Át thì nước bài nào sở hữu cây Át sẽ đặc biệt hơn những nước bài khác không có Át. Ví dụ: Sẽ được chia thành các sảnh thường- sảnh nhỏ- sảnh lớn, thùng phá sảnh thượng- thùng phá sảnh hạ- thùng phá sảnh lớn. Sảnh có không có Át sẽ luôn nhỏ hơn sảnh có Át.luật chơi bài mậu binhTương tự : Sảnh không có Át được gọi là sảnh thường. Sảnh từ Át tới 5 là sảnh nhỏ sẽ bé hơn sảnh từ 10 tới Át là sảnh lớn.  Tứ quý Át vãn bé hơn so với thùng phá sảnh.Nếu trong phòng chơi có 4 người thì người chơi nào không có Át sẽ mất 4 chi, người chơi nào có từ 2 cây Át trở lên sẽ ăn 4 chi và có 3 cây Át sẽ ăn 8 chi. Trong trường hợp người chơi nào có tứ quý Át nhưng không được xếp sẽ ăn 12 chi ( phòng chơi 2 người- 3 người sẽ không áp dụng điều này),nếu xếp thì sẽ kết thúc ván bài.

Luật sập làng game Binh

Trong mậu binh tính theo chi Át sẽ có áp dụng cả luật sập làng. Sập làng là trong phòng chơi có 4 người, nếu có 1 người bắt sập cả 3 chi với 3 người còn lại thì người đó gọi là bắt sập làng.
Nắm rõ luật chơi mậu binh là cách tốt nhất để giành phần thắng

Cách xếp bài Binh

Trong luật chơi bài mậu binh còn quy định cách xếp bài. Trò chơi này sẽ có tính năng Xếp bài cho người chơi. Khi nhấn vào Xếp bài thì hệ thống tự động xếp bài theo 2 cách:luật chơi bài mậu binh
  • Xếp theo bộ: tính từ trái qua phải, từ nhỏ tới lớn bích – rô – tép – cơ
  • Xếp theo chất: từ nhỏ tới lớn, bích – rô – tép – cơ và :
Người chơi chọn quân bài nào thì nó sẽ tự nhảy lên vị trí bộ bài của người đó theo thứ tự từ 1 đến 13. Trong quá trình xếp bài, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng chuột để kéo quân bài vào vị trí còn để trống. Và sử dụng chuột để đổi vị trí giữa 2 quân bài bằng cách kéo con này đặt vào chỗ con kia hoặc nhấn chuột vào quân này rồi nhấn chuột quân kia.Có 3 cách hạ quân bài từ bộ xếp xuống hàng chia như sau:
  • Kéo quân bài di chuyển từ bộ xếp cho xuống hàng chia.
  • Nhấn đúp chuột vào quân bài trên bộ xếp, tự động nó sẽ bật xuống bộ chia
  • Nhấn chuột vào Hủy bỏ, toàn bộ quân bài được xếp trên bộ bài sẽ được tự động hạ xuống hàng chia.
Trên đây là một số luật chơi bài mậu binh mà bạn nên biết. Hy vọng những điều này sẽ giúp bạn có kiến thức để chơi trò giải trí thú vị này. 

Xem thêm bài viết