Lỗi Liên Minh Huyền Thoai không vào được trận đấu trong lúc chơi game

Dù đã ra mắt được hơn 10 năm nhưng tựa game Liên Minh Huyền Thoại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí số lượng người tham gia đang ngày một tăng. Tuy nhiên trong quá trình chơi game, người chơi không thể tránh khỏi những lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu. Vậy khắc phục các lỗi này như thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu

Cách vào bóng cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng game bị lỗi, người chơi không thể tham gia trận đấu. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất:
 • Do lúc tải game bị thiếu file nhưng không biết, dẫn đến tình trạng không thể đăng nhập vào game.
 • Do máy tính khởi động tường lửa để chặn những file cài đặt quan trọng, chỉ chạy một số file cũng khiến người chơi không thể truy cập vào game.
 • Do máy tính của bạn đang bị virus nên một số dữ liệu trong file bị mất hoặc hỏng, khiến bạn không vào được trận đấu.
 • Do phần mềm diệt virus trong máy tính kích hoạt chức năng tự động chặn những file bị nghi là virus, thường là những file có đuôi “.exe”.
 • Do tải lậu game.
Liên minh huyền thoại là gì? Hướng dẫn cho người mới chơi esport
Lỗi Liên Minh Huyền Thoại
 • Mở quá nhiều tab khi tải game dẫn đến xung đột phần mềm.
 • Máy tính có cấu hình thấp cũng ảnh hưởng đến quá trình chơi game, làm bạn gặp lỗi khi tham gia vào các trận đấu.
 • Do bị lỗi mạng internet.
Mỗi lỗi đều có một cách khắc phục riêng. Sau đây là một vài cách sửa lỗi cơ bản khi bạn không thể tham gia các trận đấu trên Liên Minh Huyền Thoại.

Cách khắc phục khi gặp tình trạng lỗi không vào được các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại

Như đã nói, để khắc phục Lỗi Liên Minh Huyền Thoại thì cần tìm ra đúng lỗi và áp dụng đúng phương pháp. Nếu bạn gặp các lỗi như sau thì hãy thử một vài cách khắc phục dưới đây:

Không vào được game do lỗi Bug Splat

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại này là lỗi thường hay gặp trong trường hợp bạn chọn tướng xong và game chuẩn bị chạy thì xuất hiện bảng thông báo “error report” - Bug Splat. Lỗi này khiến bạn không thể vào game dù ấn bất kỳ tùy chọn nào. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thường do sự xung đột các phần mềm trong máy tính hoặc máy tính không đảm bảo cấu hình chơi game. Một số cách khắc phục như sau:
 • Trong lúc tải hoặc chơi game, để tránh sự xung đột giữa các phần mềm, bạn nên tắt những tab và chương trình ngầm không cần thiết. Nhấn Ctrl + Shift + Esc, trong mục Tab Processes bạn tắt đi những ứng dụng không cần thiết.
 • Trong trường hợp máy tính không có cấu hình đủ mạnh thì chỉ còn cách duy nhất là nâng cấp cấu hình lên nếu muốn tiếp tục chơi game.
 • Trong giao diện Garena ở góc trái sẽ thấy biểu tượng “Sửa”, bạn nhấn vào đó để sửa lỗi. Quá trình này sẽ mất một thời gian, lỗi sửa xong thì game có thể vào được như thường.

Không vào được game do lỗi mất mạng

Lỗi Liên Minh Huyền ThoạiMất mạng cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể tham gia vào các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Lỗi này sẽ khiến màn hình chờ và treo game. Để khắc phục bạn hãy xem lại kết nối mạng xem vấn đề nằm ở đâu. Ngoài ra bạn có thể dùng điện thoại phát wifi sang máy tính để chơi nhưng thường sẽ rất giật và lag.

Không vào được game do lỗi hệ thống

Lỗi hệ thống cũng là một lỗi hay gặp ở tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn đang chơi giữa chừng thì gặp lỗi này bạn vẫn tiếp tục chơi được nhưng sẽ không được tính điểm. Những người đang tìm kiếm trận đấu sẽ không thể kết nối thậm chí là bị chặn tải trận. Với lỗi này bạn không thể làm gì ngoài việc ngồi chờ hệ thống sản xuất game sửa lỗi.Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp lỗi Liên Minh Huyền Thoại không thể vào các trận đấu. Đối với mỗi trường hợp sẽ có cách xử lý riêng, bạn cần bình tĩnh xử lý để có thể khắc phục trong thời gian ngắn nhất nhé.
Liên minh huyền thoại Trung Quốc – quà tặng cực lớn, chơi cực đã

Xem thêm bài viết