Tìm hiểu về ý nghĩa linh vật Sea Game 30

Như chúng ta đã biết, SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á với sự tham sự của 11 nước trong khu vực. Năm nay, SEA Games 30 sẽ được tổ chức tại Philippines từ ngày 30/11 đến ngày 10/12. Đây là lần thứ 4 quốc gia này đăng cai tổ chức sau thành công vào các năm 1981, 1991 và 2005. Trước thềm đại hội, điều khiến mọi người tò mò nhất là linh vật SEA Games 30 và ý nghĩa của hình ảnh này.

Linh vật SEA Games 30 là gì?

Vào bóng cho biết bước vào mỗi kỳ SEA Games, người hâm mộ rất quan tâm tới linh vật đại diện cho nước chủ nhà. Hình ảnh này được thiết kế, lựa chọn kỹ càng trong suốt một thời gian khá dài. Đây là biểu tượng sẽ xuất hiện nhiều nhất ở tất cả các điểm thi đấu, tại lễ khai mạc và bế mạc…

Môn Thi Đấu Thể Thao Điện Tử Seagame 30 Chính Thức Lộ Diện

Linh vật SEA Games 30

Linh vật Pami

Linh vật SEA Games 30 được Philippines chính thức công bố có tên là Pami. Theo tiếng Philippines, Pami xuất phát từ chữ Pamilya, tức gia đình, còn trong tiếng Ai Cập thì đây là con mèo. Hình ảnh này sở hữu vẻ ngoài dễ thương và đáng yêu với 4 màu sắc chủ đạo là trắng, vàng, đỏ, xanh dương. Vào kỳ đại hội năm nay, linh vật Pami được kỳ vọng sẽ tạo nên sự mới mẻ và ấn tượng trong lòng tất cả mọi người.

Khi mới được công bố, linh vật Pami vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía người hâm mộ. Bởi lẽ, họ cho rằng hình ảnh này quá đơn giản, trẻ con, không phù hợp với môi trường cạnh tranh như thể thao. Nhiều người còn so sánh và chỉ ra sự tương đồng giữa linh vật này và một món ăn quen thuộc của Philippines. Tuy nhiên, khi biết được ý nghĩa thực sự của hình ảnh này, chúng ta sẽ không khỏi bất ngờ.

Ý nghĩa của linh vật SEA Games 30

Không thể phủ nhận việc linh vật Pami có thiết kế đơn giản, nhưng khi tìm hiểu chúng ta sẽ thấy hình ảnh này sở hữu những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Theo lý giải của nước chủ nhà, Pami tượng trưng cho gia đình, thể hiện tinh thần đoàn kết và đồng hành cùng nhau trong mọi lĩnh vực.

Hơn nữa, những màu sắc vàng, trắng, xanh, đỏ, đen trên linh vật này biểu thị cho sự hội tụ và gắn bó trong một khối. Linh vật Pami sẽ là hình ảnh đại diện cho mỗi quốc gia, từng vận động viên tranh tài trong cùng một ngôi nhà chung. Ý nghĩa này vô cùng sâu sắc và thể hiện tính nhân văn cao cả của quốc gia chủ nhà.

SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay với sự tham dự của khoảng 8750 vận động viên đến từ 11 quốc gia trong khu vực. Họ sẽ tranh tài ở 56 môn thể theo với tổng cộng 529 nội dung khác nhau. Kỳ đại hội này được kỳ vọng sẽ thành công tốt đẹp và ghi nhận thêm nhiều kỷ lục mới. Hơn nữa, SEA Games 30 cũng là bước chạy đà quan trọng để chuẩn bị cho thế vận hội mùa hè tổ chức tại Tokyo năm 2020.

Như vậy, các bạn đã vừa tìm hiểu xong những thông tin thú vị xoay quanh linh vật SEA Games 30. Mặc dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, nhưng không thể phủ nhận Pami là một biểu tượng rất dễ thương và ngộ nghĩnh. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi sự xuất hiện chính thức của linh vật này tại Lễ khai mạc SEA Games 30 diễn ra vào ngày 30/11 tại nhà thi đấu Philippine Arena.

Đội Tuyển Esports Ở Seagame 30 Hé Lộ Tin Tức Đội Tuyển Việt Nam

Xem thêm bài viết