Bỏ túi ngay các kỹ thuật ném trong bóng rổ nếu không muốn bị thua

Bóng rổ là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích bởi đây vừa là một hoạt động bổ ích đồng thời cũng có thể giúp trẻ tăng chiều cao. Bạn mới tập chơi bóng rổ và còn băn khoăn không biết kỹ thuật ném trong bóng rổ bao gồm những kỹ thuật gì? Sau đây sẽ là một vài thông tin mà nhất định bạn không thể bỏ qua về vấn đề này. Cùng 188bongda.com tìm hiểu sau đây.

Kỹ thuật ném tại chỗ với hai tay trước ngực

kỹ thuật ném trong bóng rổ

Kỹ thuật ném bóng tại chỗ với hai tay trước ngực như thế nào cho hiệu quả?

Theo hướng dẫn từ chuyên gia nhà cái 188bet, kỹ thuật ném tại chỗ được đánh giá là một trong những kỹ thuật dễ chơi nhất ở bóng rổ. Người chơi chỉ cần sử dụng lực của hai tay để chuyền bóng vào rổ giống như thao tác chuyền bóng trước ngực cho bạn bè đồng đội. Một vài vấn đề cần lưu ý ở kỹ thuật ném trong bóng rổ 188bet này là:

  • Khi ném rổ cần chú ý dùng lực của cổ tay cũng như ngón tay để hạn chế việc ném rổ không chính xác.
  • Phối hợp sức của thân người và tay khi vươn người để khắc phục nhược điểm ném rổ sai cự ly.
  • Kết hợp đồng thời thao tác ở cả chân để việc ném bóng trở nên nhịp nhàng hơn.

Kỹ thuật ném bóng bằng một tay trên vai

 kỹ thuật ném trong bóng rổ

Ném bóng bằng một tay trên vai là kỹ thuật quan trọng trong thi đấu bóng rổ

Kỹ thuật thứ hai bằng những người chơi bóng rổ không thể bỏ qua chính là kỹ thuật ném bóng bằng một tay trên vai. Kỹ thuật ném bóng này yêu cầu người chơi phải dồn trọng tâm vào chân trước sơ đồ áp dụng thao tác đưa bóng xiên lên trán trước đồng thời hạ thấp trọng tâm. Khi đã chuẩn bị xong bạn chỉ cần đạp đất rồi dùng cổ tay và các ngón tay miết theo máu, đưa bóng đi. Áp dụng kỹ thuật này có ưu điểm là giúp cho đường chuyền của bóng linh hoạt hơn.

Kỹ thuật nhảy ném bóng 1 tay trên cao

kỹ thuật ném trong bóng rổ

Kỹ thuật nhảy ném bóng rổ tay trên cao được áp dụng nhiều nhất trong thi đấu bóng rổ

Kỹ thuật ném trong bóng rổ 188bet với một tay hiện nay là kỹ thuật mà người chơi phải sử dụng nhiều nhất khi thi đấu bóng rổ. Áp dụng kỹ thuật này bạn sẽ tận dụng được độ cao khi bật nhảy để đưa bóng vào rổ dễ dàng hơn. Tuy nhiên người chơi chỉ nên áp dụng kỹ thuật này khi ở cự li trung bình và gần. Một vài vấn đề bạn cần lưu ý khi áp dụng kỹ thuật này là:

  • Rút ngắn thời gian chuẩn bị xuống mức thấp nhất để đối phương không có cơ hội chắn bạn.
  • Phải làm chủ bóng để có thể đưa bóng vào rổ chính xác nhất đồng thời giữ được thăng bằng khi nhảy lên.

Di chuyển 2 bước ném bóng 1 tay

Một kỹ thuật ném bóng nữa trong thi đấu bóng rổ người chơi dễ thắng chính là di chuyển 2 bước ném bóng một tay. Kỹ thuật này bao gồm ném bóng một tay thấp và ném bóng một tay cao. Trong đó kỹ thuật di chuyển 2 bước ném bóng một tay cao áp dụng khi người chơi đứng ở gần dục mà một mình dẫn bóng đi lên. Người chơi chỉ cần nhảy lên bằng 1 chân và một tay giơ cao gần chạm đến rồi chuyền bóng đi. Còn kỹ thuật nhảy ném bóng dưới thấp tác dụng khi người chơi đang di chuyển với tốc độ cao và bắt được bóng từ xa.

Trên đây là một số thông tin về kỹ thuật ném trong bóng rổ mà những người mới chơi không nên bỏ qua. Để có thể dễ dàng giành chiến thắng khi chơi bóng rổ bạn nên bỏ túi cho mình những bí kíp này.

Bạn đam mê bỏng rổ, không thể bỏ qua ty so bong ro cập nhật liên tục từ website của chúng tôi,

Xem thêm bài viết