Hướng dẫn chơi mậu binh ongame từ A-Z cho người mới bắt đầu

Mậu binh ongame từ khi ra đời đến nay đã được rất nhiều người chơi ủng hộ và tin tưởng. Nó không chỉ là trò chơi giải trí có tính trí tuệ cao mà nó còn là trò chơi đầy tính nghệ thuật với hình ảnh bắt mắt đầy màu sắc. Vậy cách chơi trò này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách chơi mậu binh ongame

Mậu binh ongame trò chơi đổi thưởng đầy trí tuệchơi mậu binh ongame mau binh ongameMậu binh ongame hay còn gọi là binh xập xám đây là một trò chơi đấu trí đầy căng thẳng giữa người chơi. Theo luật chơi thì mỗi người chơi sẽ được chia ra cho 13 lá bài, khi chơi người chơi sẽ tự động chia những lá bài của mình thành 3 chi khác nhau sao cho phù hợp: chi đầu, chi giữa mỗi chi 5 lá bài, chi cuối 3 lá theo nguyên tắc chi trước mạnh hơn chi sau là được.

Hướng dẫn cách chơi bài mậu binh dễ hiểu nhất - 188bet

Thông thường sức mạnh các chi được tính theo thứ tự từ mạnh đến yếu như sau:
 • Thùng phá sảnh: gồm 1 dãy liên tiếp và đồng chất
 • Tứ quý: gồm 4 lá bài cùng số
 • Cù lũ: gồm 1 bộ ba và 1 đôi
 • Thùng: gồm 1 dãy các lá bài đồng chất
 • Sảnh: gồm 1 dãy liên tiếp và không đồng chất
 • Sám cô: gồm 1 bộ ba
 • Thú: gồm 2 bộ đôi
 • Độn: gồm 1 bộ đôi
 • Mậu thầu: các lá bài không có kết hợp gì với nhau
Lưu ý rằng: thùng phá sảnh, tứ quý, cù lũ, thùng, sảnh sẽ không được xếp vào chi 3. Nếu bạn xếp vào coi như là thua ngay từ đầu đó.

Luật chơi mậu binh ongame

Sau khi đã hết thời gian sắp bài thì người chơi sẽ bước vào đọ bài. Quy tắc đọ bài hết sức đơn giản đó là người chơi tiến hành đọ từng chi một, người có chi nào lớn hơn sẽ được tiền cược từ người có chi nhỏ hơn, cứ như vậy cho đến khi hết ba chi, theo luật chơi mậu binh của Việt Nam.Thông thường để xác định thắng thua giữa các chi  thì sẽ tính theo tiêu chí cù lũ lớn nhất ăn tất cả các cái khác; thùng thì ăn được sảnh và thú; cái trên ăn cái dưới. Lưu ý:
 • Nếu người chơi không sắp xếp được bài chi trước mạnh hơn chi sau thì bài đó sẽ bị tính là binh lủng;
 • Với 2 chi đều là thùng, sảnh hay mậu thầu thì sẽ dựa vào số bài to mà chi đó sở hữu theo thứ tự từ lớn đến bé: A, K, Q, J, 10,.., 2 để phân định thắng thua;
 • Với 2 chi đều là cù lũ , tứ quý, thú, sám cô và đôi thì để phân định thắng thua sẽ dựa vào việc so sánh chi nào có bộ ba trong cù lũ đó;

Cách tính điểm mậu binh ongame

Về cơ bản cách tính điểm mậu binh ongame tuân theo thứ tự từ bé đế lớn: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A. Trong đó 2 là số bé nhất, A là số lớn nhất. Tuy nhiên đối với trường hợp sảnh, người chơi có thể tính theo: A, 2, 3, 4, 5 với A là số nhỏ nhất, song sảnh đó sẽ là sảnh yếu nhất.chơi mậu binh ongame mau binh ongameSau mỗi lần đọ bài với nhau, người thắng sẽ được 1 lần tiền cược từ phía người thua và ngược lại. Người không biết sắp xếp khiến chi sau mạnh hơn chi trước hay còn gọi là binh lủng sẽ bị phán thua cả 3 chi luôn mà không cần tính điểm.Lưu ý: Nếu một người chơi mà bị thua cả 3 chi với tất cả những người cùng chơi thì sẽ bị thu nhân 3. Do đó bạn cần tính toán thật kỹ càng khi chơi.Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về cách chơi mậu binh ongame. Ngoài ra để tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác về trò chơi hoặc các trò online khác bạn có thể theo dõi các bài viết khác của chúng tôi. Chúc bạn có những phút giây thư giãn, đấu trí tuyệt vời với mậu binh.

Xem thêm bài viết