Trong bóng đá quy định hiệp phụ bao nhiêu phút?

Hiệp phụ bao nhiêu phút, khi hai hiệp chính không có đội nào giành chiến thắng thì hiệp phụ được đưa vào thi đấu. Vậy hiệp phụ bao nhiêu phút và có những quy định gì trong khi chơi tiếp hiệp phụ hay không? Nếu như bạn là người mới chơi thể thao thì đây sẽ là những thông tin bạn cần nắm được về hiệp phụ để có thể chơi bóng đá tốt nhất.

Tại sao lại có hiệp phụ và hiệp phụ bao nhiêu phút?

Theo vao bong 188bet, khái niệm “hiệp phụ” được bất ngờ xuất hiện trong lịch sử bóng đá thế giới vào năm 1897 tại nước Anh. Cho đến năm 1922 thì tiếp tục một trận đấu giữa Hamburg và vNürnberg đã phải sử dụng thời gian “hiệp phụ” để thi đấu thêm sau khi 90 phút kết thúc mà vẫn chưa phân thắng bại.

hiệp phụ bao nhiêu phút

Năm 1958 thì trong trận chung kết cúp C1 Châu Âu, trận đấu giữa Real và Milan chỉ phân định được thắng bại khi đá hiệp phụ. Sự kiện lần này đánh dấu sự chính thức ra đời của hiệp phụ trong một giải đấu cấp CLB nhưng là ở trận chung kết.

Năm 1960, kỳ EURO đầu tiên hiệp phụ bắt đầu xuất hiện và Liên Xô là đội tuyển thắng nhờ đá hiệp phụ tại giải đấu này. Và cho đến các giải cúp C2 và EURO khác thì việc sử dụng hiệp phụ để phân thắng bại giữa cá đội trở nên bình thường và thường xuyên hơn. Dần dà 30 phút hiệp phụ được thể thức hóa và cho đến nay hầu như hiệp phụ được sử dụng rộng rãi tại các giải đấu lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Cá cược bóng đá tại 188BET có tính hiệp phụ hay không?

Hiệp phụ (tên tiếng anh là Extra time) là thời gian đá thêm 30 phút được sử dụng trong các vòng đấu loại trực tiếp của các trận đấu chuyên nghiệp. Hiệp phụ diễn ra khi trong hai hiệp chính thức 90 phút mà cả hai đội có tỉ số hòa. Ngay sau khi hết hiệp chính thì hai đội sẽ phải đá hai hiệp phụ - mỗi hiệp 15 phút luôn mà không có thời gian nghỉ.

Vậy câu trả lời cho hiệp phụ bao nhiêu phút chính là 30 phút. Trong đó có hai hiệp phụ mỗi hiệp 15 phút để phân thắng bại trong các trận đấu chuyên nghiệp hiện nay.

Hiệp phụ có những mặt lợi và hại nào?

Tuy hiệp phụ chính là hiệp để giúp các giải bóng chuyên nghiệp tìm được đội thắng cuộc nhưng chính hiệp phụ trong bóng đá lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Với những giải đấu không chuyên nghiệp thì thường hiệp phụ sẽ bị cắt bỏ để đá luân lưu luôn nhằm tìm ra đội thắng vào vòng trong luôn. Bởi vì hiệp phụ được đá ngay sau khi hai hiệp chính (90 phút) kết thúc cho nên hiệp này thường là một trong những bất lợi về thể lực rất lớn tới các cầu thủ.

Bởi nếu tính cả hiệp phụ thì các cầu thủ phải thi đấu gần như liên tục trong 120 phút. Đây là chưa tính đến các lượt đá luân lưu nếu như đá hiệp phụ mà tỉ số vẫn hòa.

Và theo như một số thống kê tại World Cup hay EURO thì số bàn thắng sau 30 phút hiệp phụ chỉ là 5/15. Sau đó các cầu thủ vẫn phải giải quyết tỷ số bàn thắng bằng các lượt đá luân lưu.

Mục đích ra đời của hiệp phụ là khoảng thời gian bổ sung để phân định tỉ số thắng thua tức là thời gian đó phải có bàn thắng nhưng qua rất nhiều trận đấu cho thấy chúng ta không thể tìm được bàn thắng sau 30p phút hiệp phụ này và có thể thấy hiệp phụ bao nhiêu phút không còn là vấn đề nữa.

Không những thế sau 90 phút đá hết mình hầu như các cầu thủ đều đã thấm mệt và thêm 30 phút hiệp phụ nữa thực sự là gánh nặng tâm lý là thể lực lên các cầu thủ của chúng ta. Chính vì thế ở nhiều quốc gia đang có đề nghị nên để hiệp phụ chỉ là 20 phút thay vì 30 phút như hiện nay. Tuy nhiên ý kiến này chắc chắn sẽ mất thời gian để thẩm định và đưa vào ứng dụng.

Hi vọng với những thông tin trên đây bạn đọc đã giải thích được cho mình câu hỏi hiệp phụ bao nhiêu phút cũng những bất cập đang gặp phải của hiệp phụ hiện nay.

Luật cá độ bóng đá mới nhất được ban hành năm 2018

Xem thêm bài viết