Tìm hiểu giá một bộ mạt chược hợp lý chất lượng và đúng chuẩn

Có nguồn gốc từ Trung Quốc, cờ mạt chược đã du nhập vào nhiều quốc gia và dần trở nên phổ biến, được yêu thích. Tại Việt Nam, trò chơi này cũng đã cho thấy được sự hấp dẫn khi được nhiều người lựa chọn trong đó có cả các bạn trẻ. Bài viết sau vào bóng nhanh nhất sẽ giúp bạn tìm hiểu về mức giá một bộ mạt chược cũng như cách để mua được bộ cờ chất lượng và đúng chuẩn.

Giá một bộ mạt chược đúng tiêu chuẩn

giá một bộ mạt chược

Giá một bộ mạt chược đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Hiện nay, mạt chược đã trở thành một trò chơi phổ biến và được yêu thích tại nhiều quốc gia. Điều đó cũng là nguyên nhân khiến kết cấu, cách chơi của trò chơi này cũng có nhiều biến thể. Tuy nhiên nếu tìm hiểu về cờ mạt chược chính gốc của người Trung Quốc thì bạn sẽ thấy nó sẽ có những tiêu chuẩn và quy định riêng.

Một bộ mạt chược đúng tiêu chuẩn sẽ bao gồm 144 quân cờ với kích thước tiêu chuẩn là 40mm và được làm từ nhựa gồm:

  • 36 quân cờ thuộc hàng Vạn
  • 36 quân cờ thuộc hàng Văn
  • 36 quân cờ thuộc hàng Sách
  • 16 quân gió chia đều cho 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc
  • 12 quân chia đều cho Trung, Phát, Bạch
  • 8 quan chia đều cho 2 bộ Hoa xanh và Hoa đỏ.

Đi cùng với 144 quân cờ sẽ gồm 2 con xúc xắc và một phụ kiện giúp định hướng gió. Hiện nay trên thị trường, mức giá một bộ mạt chược khá phong phú và đa dạng giao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Mức giá của chúng sẽ phụ thuộc vào bạn mua mạt chược phiên bản nào, bao nhiêu quân, kích thước ra sao và được làm từ chất liệu gì.

Cách chọn mua một bộ mạt chược chất lượng

giá một bộ mạt chược

Cách chọn mua bộ mạt chược tốt

Để có thể chơi được mạt chược thì điều đầu tiên bạn cần có đó là một bộ mạt chược đúng chuẩn và chất lượng. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết làm cách nào để phân biệt các bộ mạt chược với nhau thì bạn nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng. 

Có uy tín

Điều đầu tiên để đánh giá một đơn vị có uy tín, chất lượng hay không đó chính là việc đơn vị đó có được nhiều người mua tin tường hay không. Bên cạnh đó bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các bộ trò chơi cờ, chơi mạt chược. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ này thông qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè hay những người đã từng mua cờ mạt chược. Việc tìm hiểu kỹ càng thông tin của nơi cung cấp bộ mạt chược sẽ giúp mua được một bộ cờ đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng.

Cung cấp đa dạng các loại cờ mạt chược

Với nhiều biến thể phong phú, để có thể tìm được một bộ mạt chược đúng nhu cầu bạn nên chọn đơn vị cung cấp đa dạng các loại bàn cờ khác nhau. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trước xem mình muốn mua loại bàn cờ mạt chược nào hoặc phù hợp với loại cờ mạt chược nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ  dàng hơn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp tốt nhất.

Mức giá phù hợp

giá một bộ mạt chược

Mức giá phải tương ứng với chất lượng

Không phải cứ mức giá cao là đồng nghĩa với chất lượng tốt. Bạn nên tham khảo trước mức giá thị trường đối với từng bộ cờ mạt chược khác nhau để tránh việc mua đắt. Mức giá bạn nên trả cho một bộ cờ mạt chược cần tương ứng với chất lượng, chất liệu của chúng cũng như không nên quá cao hoặc quá thấp so với mặt bằng chung.

Một bộ mạt chược chất lượng sẽ giúp bạn cùng bạn bè, người thân có khoảng thời gian giải trí thú vị. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có được thêm các thông tin hữu ích về mức giá một bộ mạt chược cũng như cách mu amoojt bộ mạt chược chất lượng. 

Xem nhanh các hướng dẫn chơi bài mạt chược chi tiết tại các bài viết sau:

Xem thêm bài viết