Tìm hiểu bí quyết chơi game cờ mạt chược thắng lớn

Để đảm bảo tỷ lệ thắng khi chơi thì bên cạnh việc nắm chắc các quy luật thì người chơi cũng phải hết sức tinh ý và nhanh chí. Dưới đây là một số chia sẻ của cách vào bóng nhanh về các game cờ Mạt Chược về cách chơi để bạn có thể tham khảo và áp dụng trong quá trình chơi!

Những cách ù thông dụng khi chơi Mạt Chược

Khi Mạt Chược thì cần có ít nhất 4 người cùng chơi, bí lắm thì có thể chơi 3 người. Mục tiêu của trò chơi là sắp xếp các quân cờ sao cho thành bốn Nhóm và một Đôi. Trong đó, mỗi người sẽ có 13 quân bài và một quân bài thứ 14 nhận được do ù.

Game cờ Mạt Chược

Khi chơi cờ Mạt Chược cần nắm được cách ù để có số điểm cao nhất

Khi chơi cờ Mạt Chược thì bên cạnh việc nắm được các luật chơi cơ bản thì người chơi cần nắm được cách ù để có số điểm cao nhất. Mạt Chược có rất nhiều cách ù khác nhau tuy nhiên người chơi cần xác định được cách ù phù hợp với từng thời điểm chơi để đạt điểm số cao nhất:

- Bài ù muỗi: người chơi ù muỗi trong trường hợp quân bài không có Phán nào và sở hữu cả bốn Phu có cả Phình lẫn Phỗng.

- Ù Phình trong trường hợp 4 Phu là Phình và Đông đều không phải là cửa.

- Ù 3 Phán trong trường hợp 4 Phu đều là Phỗng.

- Ù toàn hàng khi 14 quân bài xếp 1 hàng.

-  Tự ù thì người chơi sẽ được tính thêm 1 Phán. Còn nếu người chơi đang chờ bốc 1 quân trong tay Phu hoặc mắt thì nên ù Xuyên.

- Ù khản khản: là trường hợp người chơi không ăn của ai nhưng bốc được 4 Phu đều là Phỗng.

- Ù thập tam thái bảo nếu trong tay có đủ 13 quân gồm yêu, cửu, tài phao.

- Ù đại tam nguyên trong trường hợp nắm 3 Phu là Trung, Phát, Bạch.

- Ù tiểu tam nguyên  khi Phu là 2 Phỗng.

- Ù đại tứ hỷ chỉ xảy ra khi  4 Phu là các quân Phỗng Đông, Tây, Nam và Bắc.

Cách tính điểm khi chơi Mạt chược

Trong game cờ Mạt Chược thì cách tính điểm rất quan trọng, đơn vị để tính điểm được gọi là Phán:

Game cờ Mạt Chược

Đơn vị để tính điểm được gọi là Phán

- 0 Phán: nếu xảy ra trường hợp có một ván bài vừa vặn để ù.

- 1 Phán khi người chơi nắm trong tay 4 xuyên, đến lượt tự bốc quân mà ù, có Hoa trùng với số chỗ ngồi và quân Phỗng hoặc Chiếu nằm cùng cửa,…

- 2 Phán: nếu Phỗng hoặc Chiếu cùng gió và cửa, 4 cây Hoa cùng một loại, bài có 3 Phỗng Rồng, 3 Phỗng gió và bài ù cùng xếp cùng 1 hàng.

- 6 Phán là điểm đạt đực khi có 4 Phỗng gió tiểu tứ hỷ, tự bốc ù với toàn Phỗng.

- 8 Phán: bài ù có 4 Phỗng đại tứ hỷ, tự bốc ù và trong tay chỉ có quân bài như gió và rồng.

Quy tắc tính tiền để có cách chơi Mạt chược hiệu quả

Khi chơi game cờ Mạt Chược thì các ván bài Ù và Phán sẽ tính ra số điểm. Tùy theo từng trường hợp mà cách quy đổi mỗi điểm ra số tiền sẽ khác nhau. Thang tính Phán ra điểm khi chơi game cờ Mạt Chược được áp dụng khi người chơi tự bốc và ù. Trường hợp này sẽ được những người cùng chơi chung tiền. Nghĩa là người bị ù sẽ ra tiền gấp đôi còn 2 người còn lại sẽ chia theo tỷ lệ. Tương tự với quy tắc tính tiền từ game mạt chược truyền thống, game mạt chược online cũng có cách tính tương tự như vậy.

Hy vọng với những bí quyết chơi game cờ Mạt Chược được chúng tôi chia sẻ như trên sẽ giúp bạn tính được điểm chính xác và ù đúng thời điểm để dành chiến thắng dễ dàng. Để được tư vấn cách tải app chơi game cờ Mạt Chược bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết. Chúc bạn dành được thật nhiều chiến thắng trong trò chơi.

Xem thêm các hướng dẫn chơi game mạt chược online khác tại đường link sau: https://www.188bongda.com/choi-mat-chuoc-online/

 

Xem thêm bài viết