Thông tin chính xác nhất về: Euro 2021 tổ chức ở đâu, khi nào?

Vòng loại Euro 2020 đã kết thúc và xác định những cái tên xuất sắc đi đến VCK. Người hâm mộ trên khắp hành tinh đang hướng về một trong những giải đấu danh giá này. Bạn có phải là một người hâm mộ bóng đá thực thụ? Liệu, bạn có biết: Euro 2021 tổ chức ở đâu, khi nào hay không? Dưới đây là câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi này.

Euro 2021 tổ chức ở đâu?

Euro 2021 tổ chức ở đâu

Euro 2020 chính thức bị hoãn lại một năm do dịch Corona hoành hành

Thực chất, Euro 2021 là bị hoãn lại từ Euro 2020 do dịch Corona đang hoành hành. Euro 2020 là một mùa giải đặc biệt khi thể lệ thi đấu và địa điểm tổ chức được thay đổi rất khác so với những giải đấu trước đó. Liên đoàn bóng đá Châu Âu đã quyết định, Euro 202 sẽ được tổ chức trên 12 vùng lãnh thổ. Trước đó chưa từng có điều này xảy ra. 

Các kỳ Euro trước đều do một nước trong các nước khu vực này luân phiên đăng cai làm chủ nhà. Nước chủ nhà sẽ được đặc cách, vào thẳng vòng trong mà không cần thi đấu vòng loại. Thế nhưng, với 12 nơi đăng cai Euro như mùa giải này, việc đặc cách này bị hủy bỏ. Tức là, không có đội bóng nào đi vào vòng trong mà không phải trải qua vòng loại cả. 

Việc tổ chức trên 12 vùng lãnh thổ khiến Euro 2020 gặp bất lợi khi việc di chuyển và tình hình dịch bệnh quá nguy hiểm. Với thời điểm hiện tại, để kiểm soát dịch bệnh, Châu Âu đã và đang siết chặt và hạn chế đi lại. Để bảo vệ tốt nhất cho các cầu thủ, thành viên đội bóng và người hâm mộ, Euro đã được hoãn lại vào năm sau, được gọi là Euro 2021.

Euro 2021 tổ chức ở đâu

Địa điểm tổ chức VCK Euro 2021 giống với Euro 2020

Theo kế hoạch, Euro chỉ bị dời lại một năm, còn thể lệ và địa điểm vẫn như năm 2020 đã đề ra. Euro 2021 cũng được tổ chức trên 12 vùng lãnh thổ với 8 thành phố và 7 quốc gia:

 • Azerbaijan
 • Đan Mạch
 • Hungary
 • Romania
 • Cộng hòa Ireland
 • Nga
 • Scotland 
 • London (Anh)
 • Đức
 • Ý 
 • Hà Lan
 • Tây Ban Nha

Khi nào thì Euro 2021 chính thức được diễn ra?

Theo như định kỳ 4 năm một lần, Euro sẽ được diễn ra. Cũng theo đó, Kỳ Euro sẽ được diễn ra vào năm 2020. Tuy nhiên, trước tình trạng dịch Corona đang lan rộng và diễn biến phức tạp, mùa giải năm nay sẽ bị dời lại vào năm sau, tức là năm 2021. 

Theo như kế hoạch ban đầu, Euro 2020 sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian 1 tháng, từ 12/6 đến 12/7/2020. Liên đoàn bóng đá Châu Âu - UEFA đã quyết định dời lịch thi đấu lùi lại 1 năm. Tức là, Euro sẽ chính thức khởi tranh vào mùa hè năm 2021 với khoảng thời gian dự kiến theo kế hoạch là một tháng, từ ngày 12/6 đến ngày 12/7. 

Euro 2021 tổ chức ở đâu

Euro 2021 hứa hẹn mang đến những pha bóng mãn nhãn

Trước đó, ban tổ chức giải đấu này cũng đã rất e ngại và phân vân về việc hoãn hay hủy cả mùa giải Euro 2020 vì dịch bệnh. Việc hoãn hay hủy đều gây ra những xáo trộn khó khăn cho ban bổ chức. Sau nhiều lần xem xét và họp bàn, UEFA đã đưa ra quyết định hoãn lại giải đấu một năm. Theo đó, Euro sẽ không còn được tổ chức vào những năm chẵn nữa mà là năm lẻ nếu theo định kỳ 4 năm một lần.

Đến đây, bạn đã có câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình trước vấn đề: Euro 2021 tổ chức ở đâu, khi nào rồi chứ? Dù giải đấu bị hoãn lại một năm, nhưng sự mong chờ của người hâm mộ sẽ không bị giảm đi. Hơn nữa, các đội bóng có thêm thời gian để tập luyện và có sự chuẩn bị chu đáo nhất để cống hiến cho người hâm mộ những pha bóng đẹp nhất. Euro 2021 rất đáng để mong đợi và hứa hẹn không làm người hâm mộ thất vọng!

Tìm hiểu thêm các thông tin cá cược Euro 2021 tại các bài viết sau:

Link Xem Bóng Đá Euro Tổng Hợp Tốc Độ Cao Miễn Phí

Nghe Tường Thuật Trực Tiếp Bóng Đá Euro Ở Đâu?

Xem thêm bài viết