Giải đáp chính xác nhất: Euro 2020 có bị hoãn vì dịch Corona hay không?

Euro 2020 có bị hoãn vì dịch Corona hay không đang là mối bận tâm hàng đầu của người hâm mộ trên khắp hành tinh. Trước tình hình Châu Âu đang căng thẳng về dịch bệnh bùng phát, liệu rằng Euro có bị hoãn hay hủy bỏ. Dưới đây là câu trả lời chuẩn xác nhất dành cho bạn được cập nhật từ 188bongda!

Ý kiến của liên đoàn bóng đá Châu Âu - UEFA

Euro 2020 có bị hoãn vì dịch Corona hay không

Euro 2020 có bị hoãn vì dịch Corona hay không?

Trước câu hỏi của nhiều người hâm mộ về việc Euro 2020 có bị hoãn vì dịch Covid 19 hay không, ông Aleksander Ceferin - chủ tịch UEFA đã trả lời với nội dung: Giải đấu vẫn được tổ chức theo như dự kiến. Ông còn khuyên người hâm mộ lạc quan lên bởi dịch bệnh không quá để lo ngại và các thành viên trong liên đoàn đang cố gắng đưa ra những biện pháp để khắc phục và giải quyết tình hình.

Đây là nội dung những phát biểu của ông từ hồi đầu tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, khi đó, dịch bệnh vẫn chưa lan rộng và khó kiểm soát, đạt mức báo động như hiện nay. Theo kế hoạch thì giải đấu vẫn được tổ chức dù giải Serie A đã bị hoãn hơn cả tháng nay. Vẫn chưa có gì để chắc chắn cả, do đó, câu trả lời duy nhất chính là thời gian.

UEFA cũng đang rất quan tâm đến tình hình dịch bệnh tại các nước có đội bóng tham gia Euro như Italy, Pháp hay Tây Ban Nha,... thông qua tổ chức y tế Thế giới - WHO. Nếu tình hình không khả quan, có thể giải bóng năm nay sẽ bị hoãn, thậm chí là hủy bỏ. Đây thực sự là một điều khiến người hâm mộ rất thất vọng. 

Euro 2020 có bị hoãn vì dịch Corona

Thời gian tranh tài tại Euro đang rất gần

Theo liên đoàn bóng đá Châu Âu, việc trì hoãn giải đấu sẽ gây ra nhiều bất lợi và rắc rối cho những năm tổ chức tiếp theo. Nhưng nếu hủy bỏ, rất nhiều yếu tố liên quan khác kéo theo và gây tổn thất nghiêm trọng đến kinh tế. Và tất nhiên, một điều mà người hâm mộ và cả UEFA đang rất kỳ vọng là: dịch bệnh được đẩy lùi để vào tháng 7 tới đây, Euro 2020 được diễn ra như thường lệ. 

Euro 2020 có nguy cơ cao bị hủy bỏ?

Corona đang diễn biến phức tạp và khó lường trước được điều gì. Nhất là tại các nước Châu Âu, với nền tự do dân chủ, người dân được phép đi lại tự do từ nước này sang nước khác trong liên minh EU. Do đó, dịch bệnh rất khó kiểm soát và dễ dàng lan rộng.

Với những con số theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới WHO thì số ca mắc bệnh tại các nước Châu Âu đang có chiều hướng tăng mạnh. Đặc biệt nhất phải nó đến là Ý. Dù mới phát hiện bệnh thời gian gần đây, số ca mắc và tử vong tại Ý đã tăng lên và đứng thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc. Tình hình dịch bệnh đang gia tăng và chuyển biến rất tiêu cực. Hiện tại, các nước Châu Âu vẫn đang tích cực để phòng chống dịch bệnh.

Xem thêm bài viết:

Euro 2020 Bị Hoãn Sang Năm 2021 Và Những Vấn Đề Phát Sinh

Euro 2020 có bị hoãn vì dịch Corona

Euro 2020 dự kiến tổ chức tại 12 vùng lãnh thổ 

Hơn nữa, theo dự kiến, Euro 2020 không phải chỉ có 1 nước đăng quang chủ nhà mà có đến 12 nước chủ nhà. Do đó, việc di chuyển và kiểm soát bệnh là rất khó khăn. Corona là một mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của các cầu thủ và người hâm mộ. Dù thi đấu trên sân không có khán giả để tránh tụ tập đông người, nguy cơ lây nhiễm từ các cầu thủ, thành viên đội bóng vẫn rất cao. Do đó, khả năng Euro 2020 bị hủy để đảm bảo an toàn là rất cao. 

Đến đây, bạn đã có câu trả lời thỏa đáng nhất cho vấn đề: Euro 2020 có bị hoãn vì dịch Corona hay không rồi chứ? Để cập nhật những thông tin về mùa giải Euro năm nay nhanh chóng, và chính xác, hãy theo dõi và thường xuyên đón đọc những thông tin mà chúng tôi cung cấp!

 

Xem thêm bài viết