Euro 2020 bị hoãn chính thức  sang năm 2021 

Trước tình hình dịch Corona diễn biến phức tạp như hiện nay, các giải bóng hầu như đều bị hoãn, thậm chí là hủy bỏ để bảo vệ sức khỏe cho các cầu thủ và các thành viên khác. Liên đoàn bóng đá Châu Âu - UEFA mới đây đã có những thông tin mới nhất về việc tổ chức Euro 2020 bị hoãn . Theo đó, Euro chính thức bị hoãn lại một năm để tránh dịch. Tuy nhiên, việc này cũng gây ra không ít rắc rối với nhiều vấn đề phát sinh.

Euro 2020 chính thức bị hoãn sang 2021

Euro 2020 bị hoãn

Euro 2020 bị hoãn sang 2021

Cập nhật thông tin của vào bóng nhanh nhất từ hồi đầu tháng 3, ông Aleksander Ceferin - chủ tịch UEFA đã khẳng định Euro 2020 vẫn được diễn ra như kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, đến nay, tình hình dịch bệnh đã diễn biến phức tạp hơn tại Châu Âu. Đây là một điều rất đáng lo ngại. Để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho các cầu thủ, đội HLV, người hâm mộ và những người liên quan khác, các giải bóng khác đều bị hoãn hoặc hủy bỏ.

Trước tình hình như vậy, ban tổ chức giải đấu Euro đã ra quyết định chính thức vào ngày 17/3/2020 rằng: Kết quả vòng loại sẽ được giữ nguyên, vòng chung kết sẽ dời lại một năm. Tức là VCK Euro sẽ diễn ra vào năm 2021. Giải đấu vẫn được diễn ra vào mùa hè trong vòng một tháng, từ ngày 12/6 đến ngày 12/7 và tại 12 thành phố, quốc gia.

Tuy nhiên, khoảng thời gian này vẫn chưa chắc chắn bởi còn phụ thuộc vào việc có kiểm soát được dịch bệnh hay không. Người hâm mộ trên khắp hành tinh đều rất đang mong đợi giải đấu này. Hy vọng, tình hình dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và đẩy lùi để các trận đấu được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Những vấn đề phát sinh khi hoãn lịch thi đấu VCK Euro 2020

Khi dịch bệnh trở nên khó kiểm soát và lây lan nhanh chóng tại các nước Châu Âu, không ít nguồn thông tin cho rằng Euro 2020 bị hoãn. Việc dời lại trận đấu sẽ gây ra nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ban tổ chức giải đấu này đã quyết định dời lại trận đấu này lại một năm, và được gọi là Euro 2021.

Đây là một mùa giải Euro đặc biệt để kỷ niệm 60 năm giải bóng này thành lập. Do đó, việc hủy bỏ giải đấu khi đang còn giang dở sẽ khiến người hâm mộ hụt hẫng và gây tổn thất nghiêm trọng về kinh tế cho Liên đoàn bóng đá Châu Âu. UEFA đã quyết định dời trận đấu để tránh dịch, còn nếu hủy bỏ thì 4 năm sau Euro mới được tổ chức. Đây là khoảng thời gian chờ đợi quá dài cho người hâm mộ.

Một điều rắc rối hơn nữa là khi dời Euro sang 2021, lịch thi đấu của nhiều giải đấu lớn sẽ bị chồng chéo. Phải kể đến các giải như: 

  • VCK EURO 2021 nữ: từ ngày 7/7 đến 1/8 năm 2021.
  • VCK U21 Châu Âu: từ 29/6 đến 26/6 năm 2021. 
  • VCK của UEFA Nations League
  • Vòng loại World Cup 2022.

>> Chuẩn bị cho một mùa giải Euro hết sức gây cấn sắp diễn ra, cùng truy cập và xem hướng dẫn cách cá độ bóng đá Euro tại nhà cái 188BET tại đây!

Người hâm mộ đang rất nóng lòng chờ đợi Euro 2021

Việc chồng chéo các giải đấu sẽ gây không ít bất lợi cho các cầu thủ và đội bóng. Đặc biệt phải kể đến là giải FIFA Club World Cup 2021 từ 17/6 đến 4/7 cũng có thời gian quá sát với Euro 2021. Giải đấu này có sự tham gia của 8 CLB bóng đá Châu Âu, góp một phần không nhỏ vào sự hấp dẫn của giải đấu. Do đó, chắc chắn sẽ có một vài sự điều chỉnh để các giải đấu được trọn vẹn nhất.

Trên đây là những thông tin về việc Euro 2020 bị hoãn lại một năm và gây ra nhiều vấn đề phát sinh. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Tạm gác lại những lo toan, chúng ta hãy cùng chờ đợi những màn tranh tài đặc biệt trong kỳ Euro 2021 sắp đến!

Xem thêm bài viết