Da ga tre cựa sắt ăn tiền thật mới nhất 2018

Da ga tre đã và đang trở thành một thú vui với rất nhiều người. Thế nhưng nhiều người chơi vẫn chưa biết làm thế nào để chọn lựa và nuôi dưỡng chiến kê của mình hiệu quả nhất.

Sức sống mãnh liệt của da ga tre

Da ga nói chung là một trò chơi dân gian có lịch sử tồn tại hàng trăm năm tại Việt Nam. Thời xưa, đá gà thường được tổ chức trong các lễ hội Tết hoặc hội hè. Sôi nổi nhất vẫn là dịp Tết nguyên đán. Bắt đầu tháng Chạp cho đến hết tháng Giêng lễ hội chọi gà diễn ra ở rất nhiều địa phương.Dần dần, cuộc sống của con người được cải thiện hơn khiến đá gà trở thành một thú vui, một trò tiêu khiển hàng ngày. Nổi bật trong số đó có thể kể đến những thú vui nuôi gà tre đá và gà tre cảnh để giết thời gian. Thú vui này dần dần trở nên nổi tiếng và giúp nhiều người có nguồn thu ngập rất cao từ nghề nuôi gà tre.[embed]https://www.youtube.com/watch?v=1U2A6symTL0[/embed]Theo chia sẻ từ 188BET , gà tre là giống gà được rất nhiều người yêu thích. Giống gà nhỏ bé này được phát hiện ở vùng miền nam Việt Nam, đặc biệt là vùng đất Tây Nam Bộ. Gà tre thường được nuôi làm cảnh, nhưng đến ngày nay bộ môn đá gà tre cũng ra đời.Người chơi chọn gà tre để làm những chiến kê hạng nặng vì những đặc điểm rất thú vị từ giống gà này. Tuy nhỏ bé nhưng gà tre rất hiếu chiến. Chúng chiến đấu như những chiến binh để khẳng định vị thế của con đầu đàn nếu như trong đàn có những chú gà khác. Hoặc gà tre rất máu chiến để thu hút những con mái bởi sức mạnh vượt bậc của một thủ lĩnh.Giống gà tre tuy nhỏ bé nhưng độ lì đòn và độ nhanh nhẹn thì không hề thua kém những chiến kê hàng đầu khác. Những chú gà tre thiện chiến thậm chí có thể đánh cho đối thủ có cân năng hơn mình gấp 4 lần thể trọng.

Kinh nghiệm nuôi và da ga tre hiệu quả nhất

Với nhiều người chơi, kinh nghiệm quan trọng nhất để chọn một chú gà tre chính là xem giống. Các cụ đã có câu: “chó giống cha, gà giống mẹ”. Để có thể lựa chọn được một con gà tre đá tốt, bạn nên tìm hiểu rõ lai lịch của con gà tre mẹ. Những còn gà tre mẹ càng hung hăng, khỏe mạnh và hiếu chiến thì lứa sau của nó càng được thừa hưởng những đặc tính này. Bạn nên chọn những giống gà tre thuần, không nên chọn những giống gà lai vì sẽ làm giảm hiệu suất da ga tre.Nhiều người chơi truyền lại, chọn gà phải xem kỹ 5 bộ phận của gà, gọi là ngũ thường. Chúng bao gồm:da ga tre cua sat an tien moi nhat 2018
  • Mỏ to thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền.
  • Cổ to, dài, thẳng.
  • Lưng rộng, cánh dài.
  • Đùi to, phần đùi dài hơn phần cán.
  • Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng – khô.
Sau khi đã lựa chọn được giống gà, người chơi cũng cần lưu ý đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng cho chiến kê của mình. Thức ăn của gà chọi chủ yếu là: rau, giá, cà chua, thịt heo nạt, thịt bò, lươn, tôm, lúa… Tùy từng thể trạng của gà mà người chăm sóc cần đưa ra những bữa ăn hợp lý.Với loại gà thể trạng gầy, người chăm sóc có thể chia ra 4 bữa/ ngày gồm sáng, trưa, chiều và khuya. Còn với giống gà thể trạng mập mạp, 2 bữa/ ngày là cách nuôi hợp lý nhất. Có như vậy, những chú gà tre sẽ không bị thừa năng lượng và càng tăng cân, làm ảnh hưởng đến độ dẻo dai và sức chiến đấu.Trên đây là một số mẹo mà người chơi lâu năm truyền lại để có được những chú gà tre chiến nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho người chơi đang có ý định tìm hiểu về da ga tre.

Xem thêm bài viết