Cờ cá ngựa 2 người chơi cần lưu ý những điều gì

Cờ cá ngựa là một trò chơi phổ biến và gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt Nam. Trò chơi có thể chơi có 16 quân cờ được chia làm 4 màu khác nhau tương ứng với 4 người chơi. Tuy nhiên, không bắt buộc là phải chơi 4 người mà giờ 2 người vẫn có thể chơi được bình thường. Vậy cờ cá ngựa 2 người chơi cần lưu ý những gì và tìm hiểu cách chơi cờ cá ngựa ra sao. Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Cách chơi cờ cá ngựa 2 người rất đơn giản.

Có thể nói cờ cá ngựa zing một trò chơi rất thú vị và hấp dẫn hơn với tiếng đổ xúc xắc. Và chơi không chỉ bắt buộc đủ 4 người mà vẫn có thể chơi 2 người nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn. Sau đây là cách chơi cờ cá ngựa 2 người chơi:chơi cờ cá ngựa 2 người chơi–Thống nhất và chọn ra người tung xúc xắc đầu tiên. Mỗi người sẽ được đổ xúc xắc 1 lần. Nếu đổ được 2 nút trùng nhau hoắc nút 1 với nút sáu thì bạn sẽ được xuất quân và sẽ được đổ xúc xắc thêm một lần nữa.– Số bước đi sẽ dựa vào kết quả lắc xúc xắc của người chơi– Đối với chơi online, bạn sẽ dùng phím trái, phải, qua, lại để di chuyển quân cờ. Còn chơi truyền thống thì đi trực tiếp quân cờ trên bàn cờ và bạn sẽ không thể di chuyển nếu phía trước bạn có 1 quân cờ của đối thủ. Nếu khoảng cách từ bạn đến đối thủ bằng số xúc sắc bạn đổ được, thì bạn sẽ có quyền đá quân cờ của đối thủ về chuồng.– Quân cờ nào đi đủ 1 vòng bàn cờ thì sẽ được về chuồng. Khi đã vào chuồng thì quân cờ của bạn chỉ được nhích từng bước một.– Nếu mỗi người chỉ có 2 quân và nếu đưa được 2 quân này về chuồng theo vị trí 4, 3 thì bạn sẽ chiến thắng. Hoặc trường hợp bàn cờ 16 quân thì mỗi người sẽ có 4 quân, người chơi thắng khi đưa 4 quân với chuồng với các vị trí tương ứng từ 6, 5, 4 và 3.

Game cờ cá ngựa trên máy tính và điện thoại hấp dẫn nhất - 188bet

– Đối với game chơi cờ cá người online, ván chơi chỉ có 2 người nếu đối thủ của bạn đang chơi mà thoát ra ngoài thì bạn sẽ được xử là người chiến thắng.

Vậy cờ cá ngựa 2 người chơi cần lưu ý điều gì?

Để được ra quân, người chơi phải lắc Xí Ngầu kết quả “nhất” và “lục”  hoặc là 2 con trùng nhau thì lúc đó người chơi mới được phép ra quân cờ đầu tiên. Dù là chơi cờ cá ngựa 2 người chơi hay 4 người chơi thì cũng cần lưu ý 3 trường hợp sau đây:+ Bị cản: có thể quân cờ của người chơi sẽ bị cản bởi chính quân cờ của mình hoặc quân cờ đứng trước của đối phương. Với khoảng cách bước đi giữa hai quân nhỏ hơn kết quả lắc xí ngầu ở lượt vừa rồi. Ở trường hợp này, quân cờ của người chơi không được phép băng qua quân cờ đứng trước được và cũng không được đi hướng ngược lại. Bắt buộc người chơi phải chọn một quân cờ khác để đi và nếu không còn quân nào để đi thì xem như mất lượt.chơi cờ cá ngựa 2 người chơi+ Đá về chuồng nghĩa là sẽ làm cho quân cờ của đối phương bị mất quyền khi tham gia di chuyển trên bàn cờ. Trường hợp này chỉ xảy ra khi mà khoảng cách giữa 2 quân đúng bằng với kết quả lượt đổ Xí Ngầu. + Một lưu ý nữa là khi quân cờ mình về đến cửa chuồng vẫn có thể bị đối phương đá bay. Và chỉ khi vào tới chuồng thì mới không lo bị đá bởi đối phương. Vì vậy, hãy tính toán nước đi một cách thông minh nhất có lợi cho bạn. Người thắng cuộc sẽ là người có đủ bốn quân cờ đã vào chuồng và xếp vào đúng bốn ô đầu là 6, 5, 4 và 3 là người chiến thắng. Các người tiếp theo tiếp tục chơi để giành vị thứ tiếp theo. Trường hợp chỉ có hai người chơi thì dừng lại.Hy vọng bài viết về cần lưu ý những gì với cờ cá ngựa 2 người chơi của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về trò chơi này. Còn ngần ngại gì mà không thử chơi ngay trò chơi hấp dẫn này đi nào!

Xem thêm bài viết