Cập nhật thông tin vòng chung kết Euro 2020

Sau khi các trận đấu vòng loại diễn ra vô cùng hấp dẫn thì vòng chung kết Euro 2020 đang là thông tin được người hâm mộ quan tâm hàng đầu hiện nay. Với mong muốn không bỏ qua bất kỳ trận đấu nào thì bạn chắc chắn nên tìm hiểu thật kỹ về những trận đấu này. Cùng 188bet tìm hiểu sau đây.

chung kết Euro 2020

Thông tin vòng chung kết của Euro 2020 đã được công bố

Quy tắc có được tấm vé vào chung kết UEFA Euro 2020

24 đội bóng có mặt trong vòng  chung kết Euro 2020 đều sẽ phải tham gia vòng loại. Chính điểm khác biệt trong cách thức tổ chức Euro 2020 đã dẫn đến quyết định này từ ban tổ chức. Từ tháng 3/2019, vòng loại đã được diễn ra để tìm kiếm các đội bóng có đủ điều kiện vào chung kết.

Đội tuyển bóng đá đến từ các quốc gia sẽ được chia làm 10 bảng. Tổng số các đội bóng tham gia vòng loại Euro 2020 là 55 đội. Mỗi bảng đấu sẽ 5 hoặc 6 đội. Số lượng đội bóng trong một bảng sẽ  tùy thuộc vào bảng đó có đội tuyển tham dự vòng chung kết Nations League hay không.

Từ bàng A đến bảng J của vòng loại sẽ lựa chọn ra 2 đội đứng nhất để có thể giành quyền tham dự vòng chung kết vào mùa hè năm 2020. Với 4 vé cuối cùng sẽ được lựa chọn thông qua các trận đấu play-off. Sẽ có 16 đội bóng đầu bảng của UEFA Nations League tham gia. Sau đó, 4 đội đầu bảng của mỗi hạng sẽ tiếp tục tham gia 2 trận bán kết và 1 trận chung kết. Mỗi hạng sẽ có được 1 tấm vé duy nhất dành cho 1 đội tham dự trận chung kết Euro 2020.

chung kết Euro 2020

Quy tắc giành vé chung kết khá phức tạp

Vòng chung kết Euro 2020 được tổ chức khi nào, ở đâu?

Với những thay đổi từ đầu, vòng chung kết của Euro 2020 cũng sẽ không giống với các trận đấu trước đây. Thời gian sẽ diễn ra vòng đấu này là từ ngày 12/06 đến ngày 12/07/2020. Các trận đấu sẽ được diễn ra  tại 12 nước thay vì một quốc gia chủ nhà. Chính điều này cũng đã một phần lý giải việc không có bất kỳ đội bóng của quốc gia nào được đặc cách qua vòng loại. Bởi Euro 2020 không có nước chủ nhà như những mùa giải trước.

24 đội bóng tham dự vòng chung kết sẽ được chia làm 6 bảng đấu và mỗi bảng sẽ có 4 đội. Quy tắc tranh giải thì vẫn được duy trì như những mùa Euro trước. Vòng loại trực tiếp sẽ được dành cho 2 đội xếp nhất và nhì ở mỗi bảng. Bên cạnh đó, 4 đội bóng có thứ hạng 3 với thành tích tốt nhất cũng sẽ được tham gia.

Các địa điểm tổ chức vòng chung kết Euro 2020 đã được công bố rộng rãi. Những thông tin này sẽ giúp người hâm mộ có thể theo dõi các trận cầu hấp dẫn nhất.

Địa điểm tổ chức các trận đấu tại VCK EURO 2020TM rải khắp châu Âu và đều đã được công bố một cách rộng rãi. 3 trận đấu tại vòng bảng và 1 trận ở vòng 16 đội sẽ được tổ chức tại Johan Cruyff ArenA (Amsterdam, Hà Lan), San Mames (Bilbao, Tây Ban Nha), SVĐ Quốc gia (Bucharest, Romania), Ferenc Puskas (Budapest, Hungary), Parken (Copenhagen, Đan Mạch), Dublin Arena (Dublin, CH Ireland), Hampden Park (Glasgow, Scotland).

chung kết Euro 2020

Chung kết Euro 2020 được tổ chức ở nhiều quốc gia

Bên cạnh đó, Olympic (Baku, Azerbaijan), Munich Arena (Munich, Đức), Olimpico (Rome, Italia), Saint Petersburg (Saint Petersburg, Nga) cũng là địa điểm tổ chức 3 trận vòng bảng và 1 trận ở vòng 16 đội khác. Đặc biệt, Wembley (London, Anh) được ưu ái là sân đấu của 3 trận vòng bảng, 1 trận vòng 16 đội, 2 trận vòng bán kết và trận chung kết.

Thông tin vòng chung kết Euro 2020 đã được cập nhật rộng rãi. Đài truyền hình Việt Nam cũng đã mua bản quyền để phát sóng trực tiếp vtv3 giải đấu này. Hy vọng qua bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn không bỏ lỡ trận cầu hấp dẫn nào. Hãy cùng hòa chung không khí sôi động của Euro 2020!

 

>> Tin tức Euro 2020: Nhạc Chế Bóng Đá Euro Tìm Hiểu Về Những Bài Nhạc Chế Hot Nhất

Xem thêm bài viết