Tìm hiểu về cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới

Mới bắt đầu làm quen hay tập chơi bất kỳ game nào, người chơi cũng cần thời gian nhất định để làm quen. Đặc biệt với game có nhiều tuyến nhân vật với nhiều chức năng khác nhau như Liên Minh Huyền Thoại thì việc bỡ ngỡ hoàn toàn là điều bình thường. Bài viết dưới đây vaobong188bet sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới bắt đầu. 

cách chơi Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới bắt đầu

Vai trò và khả năng của các vị tướng

Tính tới thời điểm hiện tại Liên Minh Huyền Thoại đã có tới 126 vị tướng và mỗi vị tướng lại có một sức mạnh, vai trò khác nhau. 

Đấu sĩ (Bruiser/Fighter)

Đây là tướng có lượng máu nhiều và mạnh nhất với lục sát thương cao. Khả năng của tướng này đó là hỗ trợ tướng chủ lực và đỡ đòn. Người mới chơi nên sử dụng các tướng: Nunu, Mundo, Malphite.

Pháp sư giữa đường (Mage/AP Carry)

Tướng này có khả năng gây sát thương lớn lên một hay nhiều mục tiêu cùng lúc. Pháp sư là tướng được ưu tiên đi đường giữa để hưởng bùa xanh và lên cấp nhanh hơn. với người mới chơi tướng pháp sư nên chọn: Annie, Ryze.

Sát thủ (Assassin)

cách chơi Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi liên minh cho tân thủ đó là thận trọng trong việc chọn tướng 

Tướng sát thủ gồm Sát thủ Phép và Sát thủ Vật lý có khả năng rút ngắn khoảng cách hoặc tàng hình. Người mới chơi nên chọn tướng Evelynn, Katarina hoặc Xin Zhao.

Tướng vật lý chủ lực (AD Carry)

Mặc dù rất mỏng manh và dễ chết nhưng tướng vật lý sở hữu chiêu thức tăng tốc độ tấn công và tăng sát thương cực mạnh. Tướng vật lý chủ lực như Ashe, Sivir thích hợp cho người mới chơi

Tướng hỗ trợ (Support)

Đây là tướng duy nhất có sức mạnh không phụ thuộc vào trang bị và có khả năng tăng chỉ số sát thương, tốc độ cho đồng minh hoặc hồi phục, tạo lá chắn. Tướng hỗ trợ Soraka, Sona sẽ phù hợp cho người mới chơi.

Tướng đi rừng (Jungler)

Đây là tướng sở hữu kỹ năng dọn quái, có khả năng hồi phục nhanh khi farm rừng. Chức năng của tướng này đó là quấy rối "Người rừng" của đối phương. Nếu mới bắt đầu chơi thì bạn nên chọn tướng đi rừng là Warwick, Sejuani  hoặc Fiddlestick.

Đỡ đòn (Tanker)

Tướng đỡ đòn luôn là tiên phong đi đầu trong các trận Combat với lượng máu dồi dào, giáp và khả năng kháng phép rất cao. Người mới chơi nên chọn tướng đỡ đòn là Alistar hoặc Amumu.

Công việc của một tân thủ 

cách chơi Liên Minh Huyền Thoại

Công việc mà một tân thủ nên làm

Để có thể chơi liên minh một cách thành thục và điêu luyện thì bạn nhất định không nên bỏ qua những công việc ban đầu của một tân thủ. Đây là cách chơi liên minh giúp bạn có thể nhanh chóng tăng hạng và kỹ năng.

  • Thực hiện nhiệm vụ tân thủ: Việc thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ của tân thủ sẽ giúp bạn nhận được phần thưởng 900 điểm IP. Số điểm này sẽ có lợi rất lớn để  mua tướng, mua ngọc.... 
  • Luyện tập với máy : Đầu tiên cần bạn cần hoàn thành 2 bài Hướng dẫn cơ bản và Đấu tập để có thể quen với máy trước khi tham gia đấu thật. Sau đó, vào phần Đánh với máy, để luyện tập cho thuần thục các kỹ năng cơ bản.
  • Làm quen với các vị trí: Nắm vững các vị trí trên bản đồ sẽ giúp bạn xác định được phương hướng, vị trí đồng minh, kẻ địch và dễ dàng điều quân chiến đấu
  • Xác định mục tiêu: Cần phân định rõ đâu là mục tiêu quan trọng, đâu là mục tiêu thứ yếu. Mục tiêu đầu tiên chính là trụ, sau đó là rồng và sau đó mới là phá nhà hoặc ăn Baron.

Những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ được cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng trò chơi này.

Xem thêm các bài viết liên quan đến cá cược liên minh huyền thoại tại đây:

Xem Liên Minh Huyền Thoại và học ngay mẹo đi solo cực đỉnh khi chơi game
Khuyến mãi liên minh huyền thoại LOL không phải ai cũng biết