Học cách chơi poker texas chỉ trong “một nốt nhạc”

Cách chơi poker texas, Poker là một bộ môn thể thao rất phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà còn tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Trong các loại poker thì poker texas là trò chơi được ưa chuộng nhất. Về cơ bản, cách chơi poker texas không khác nhiều so với poker truyền thống.

Đầu tiên, để học cách chơi poker texas, bạn nên biết một số thuật ngữ sau:

  • Pot: Nôm na có thể hiểu là “tiền gà”. Đây là thuật ngữ ám chỉ toàn bộ tiền cược của người chơi được gom lại. Khi chơi poker texas, người chơi có thể chọn các bàn theo 3 dạng: Không giới hạn tiền cược, tiền cược tối đa dựa trên số tiền trong pot hay giới hạn tiền cược theo mức quy định.
  • Fold (bỏ bài): Hành động bỏ bài, không chơi tiếp ván bài đó, chấp nhận mất số tiền đã cược trước đó (nếu có). Chẳng hạn khi bạn thấy rằng bài của mình quá tệ hoặc khi bạn đối mặt với một đối thủ cược to và bạn nghĩ rằng mình khó có cửa thắng.
  • Bet (đặt cược): Bạn có thể đặt cược khi trước đó chưa có ai làm vậy. Một khi bạn đặt cược, những người chơi khác buộc phải hoặc theo cược ít nhất bằng số tiền của bạn (call), hoặc cược thêm (raise), hoặc bỏ bài (fold).
  • Raise (Tố): Khi có người đã đặt cược, bạn sẽ có lựa chọn cược thêm hay còn gọi là tố. Hành động này sẽ gây áp lực không nhỏ lên các đối thủ của bạn. Nếu họ không sẵn sàng bỏ thêm tiền, họ chỉ còn cách bỏ bài (fold).
  • Call (Theo cược): Bạn bỏ ra một số tiền bằng với số tiền người chơi trước đã cược / tố để tiếp tục theo ván bài đó.
  • Check (Nhường lượt): Nếu đến lượt bạn mà chưa có ai đặt cược trước đó, bạn có thể check để chuyển lượt chơi cho người kế tiếp. Tức là bạn không đặt cược gì cả và nhường cho người sau hành động.

Chơi poker online thắng thì đổi thưởng như thế nào?

Theo www.188bongda.com, cách chơi poker texas, cách chơi poker texas bao gồm 4 vòng cược gồm Pre-Flop, Flop, Turn và River. Ở mỗi ván bài, mỗi tay chơi sẽ được chia 2 lá bài, gọi là bài tẩy. Mọi người không nhìn thấy bài tẩy của nhau. Sau đó sẽ có 5 lá bài chung được lần lượt lật ra ở giữa bàn. Cụ thể: vòng Flop lật 3 lá, vòng Turn lật 1 lá, vòng River lật 1 lá. Khởi đầu mỗi ván bài poker, 2 người chơi ngồi ngay bên tay trái của Dealer (người có ký hiệu hình tròn đặt trước mặt) sẽ phải đặt một khoản tiền cược bắt buộc theo quy định, gọi là Small Blind(SB) và Big Blind(BB). BB luôn phải đảm bảo gấp đôi SB. Đây là những diễn biến đầu tiên của vòng Pre-Flop.cách chơi poker texasSau khi SB và BB đã được đặt, mỗi tay chơi sẽ được chia 2 lá bài tẩy của mình. Vòng cược đầu tiên diễn ra, bắt đầu từ người ngồi kế bên tay trái của BB. Và cứ lần lượt theo chiều kim đồng hồ, mỗi người sẽ bet, raise, fold… cho tới khi tiền cược của tất cả người chơi còn lại (những người chưa bỏ bài) ngang bằng nhau.Sang đến vòng 2, cách chơi poker texas lúc này cũng chưa có nhiều thay đổi. 3 lá bài chung đầu tiên sẽ được lật ra ở giữa bàn. Bằng cách kết hợp bài tẩy của mình với bài chung trên bàn, mỗi người chơi đã có thể tự đánh giá sức mạnh bài của mình để từ đó đưa ra các quyết định. Vòng cược thứ 2 bắt đầu bằng người ngồi ở vị trí SB. Nếu người này đã bỏ bài thì người kế tiếp bên tay trái và cứ như vậy.Vòng thứ 3 là vòng Turn. Khi vòng cược Flop kết thúc, lá bài chung thứ 4 – turn – sẽ được lật ra giữa bàn. Một vòng cược nữa lại bắt đầu, với hành động đầu tiên thuộc về người ngồi ở vị trí SB.Khi vòng cược Turn kết thúc, lá bài chung thứ 5 cũng là lá bài cuối cùng được lật ra giữa bàn. Đây là hy vọng cuối cùng cho những người chưa tạo được liên kết đẹp ở những vòng trước. Lúc này, cách chơi poker texas cũng tương tự như cách chơi poker truyền thống. Bạn sẽ kết hợp 2 lá bài tẩy của bạn với 5 lá bài chung trên bàn để tạo ra một liên kết 5 lá bài mạnh nhất có thể. Vòng cược cuối cùng diễn ra, cũng tương tự như ở vòng Flop và Turn. Trên đây là những giải thích đơn giản nhất về cách chơi poker texas kĩ năng cần có của người chơi poker chuyên nghiệp để tất cả người chơi có thể nắm bắt được. Tất nhiên tất cả chỉ là lý thuyết. Điều quan trọng nhất, bạn phải thực hành thường xuyên mới có thể nâng cao trình độ.

Xem thêm bài viết