Trong thời gian rảnh rỗi, rất nhiều người tìm đến các trang game trực tuyến để giải stress, thư giãn. Một trong số những game được nhiều người lựa chọn là Poker. Đây là một game khá dễ chơi, dễ thắng nếu bạn biết cách, chơi có chiến lược. Cùng 188bongda tham khảo cách chơi Poker dưới đây để “trăm trận trăm thắng”. Đảm bảo anh em sẽ có được đầy “kho tiền” khi tham gia trò chơi này!

Tìm hiểu chung về bài Poker

Poker là trò chơi đánh bài sử dụng 52 lá bài Tây, có đủ 4 chất: át, rô, tép, bích. Trong mỗi ván bài, bài được chia thành 2 kiểu là một số lá bài riêng do người chơi giữ, còn những lá bài chung sẽ được lật ra để trên bàn cho mọi người cùng xem. Để chiến thắng người chơi cần tư duy để kết hợp bài của mình với bài chung trên bàn, khi bạn chắc chắn bài mình mạnh nhất hãy cược.

cách chơi poker

Cách chơi poker tốt nhất là bạn phải nắm chắc các kí hiệu, tên gọi trong trò chơi này: 

 • Bỏ bài (Fold): Người chơi không chơi nữa, hoặc cảm thấy bài xấu, dừng lại để đầu tư cho ván sau.
 • Cược (Bet): Trong ván bài, bạn có thể cược khi chưa có ai làm việc đó để cho những người sau buộc phải cược bằng hoặc hơn số tiền cược của bạn nếu họ muốn tiếp tục chơi. 
 • Tố (Raise): Khi bạn muốn đảo ngược tình thế, bạn chắc chắn rằng bài mình mạnh hơn, bạn cược nhiều tiền hơn người trước thì được gọi là tố. Nếu người sau không thêm tiền thì họ sẽ phải bỏ bài.
 • Tố tất (All-in): Tố tất là hành động bạn bỏ toàn bộ số tiền của mình để cược, sau khi tố xong bạn sẽ ngồi đợi đến khi không còn ai cược nữa. Kết thúc ván bài các người chơi ngửa bài để phân định thắng thua, nếu bài bạn mạnh nhất thì bạn sẽ có toàn bộ số tiền.
 • Theo (Call): Người chơi lựa chọn cược số tiền bằng với người chơi trước để tiếp tục ván bài gọi là theo.
 • Xem (Check): Trong ván bài mà bạn còn đang lăn tăn, người chơi trước bạn chưa cược thì bạn có thể chọn quyền xem để tiếp tục theo dõi ván bài cho đến khi có người cược.

Cách chơi Poker bất bại “trăm trận trăm thắng”

 • Về luật, bài Poker quy định một bàn chơi có từ 2-10 người. Tuy nhiên khi chơi online người ta thường có những bàn 9 người, 6 người hoặc chỉ 2 người.
 • Để xác định lượt đánh và vị trí của người chơi trên bàn poker người ta dựa vào ký hiệu hình tròn bên trong có chữ D (viết tắt của Dealer-người giao dịch, người chơi). Hình tròn này sẽ luân chuyển theo chiều kim đồng hồ từ người này sang người khác để phân chia lượt đánh.
 • Mỗi ván người chơi sẽ có 2 lá bài riêng, còn 5 lá bài chung được đặt giữa bàn. Một ván bài bình thường sẽ có 4 vòng cược, nếu ai sở hữu bộ bài kết hợp với 5 lá bài chung mạnh nhất sẽ chiến thắng. Có một số trường hợp ván bài được rút gọn do người tố thắng hoặc tất cả mọi người đều bỏ bài không theo.
 • Pot là số tiền cược chung của tất cả người chơi qua mỗi vòng cược. Về luật, vòng cược sẽ kết thúc nếu tiền cược của người chơi ngang bằng nhau và không có ai tố tiếp.
 • Người chiến thắng sẽ nhận toàn bộ tiền cược của mọi người. 

cách chơi poker online

Trên đây là những thông tin, chia sẻ về cách chơi Poker dễ nhất mà hiệu quả nhất. Mong rằng các bạn sẽ có những phút giây thư giãn cùng với bài Poker này và có thể kiếm thêm một chút tiền từ trò chơi này. Poker là một trò chơi đơn giản, dễ chơi, dễ trúng mà bạn có thể tham gia ngay từ lần đầu! Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết