Những cách chơi Phỏm giỏi giúp bạn luôn thắng

Cách chơi Phỏm giỏi, chơi Phỏm không phải là trò chơi mà phụ thuộc hoàn toàn vào may rủi mà chơi Phỏm cũng cần phải có kỹ năng, tư duy, khả năng ghi nhớ. Bạn cần phải biết cách chơi Phỏm giỏi và tập trung cao độ vì khi đã vào bàn chơi thì không ai nhường bạn cả bạn phải tự đấu tranh khốc liệt cho từng ván chơi để không bị thua lỗ nhiều. Dưới đây là những kinh nghiệm của những người chơi lâu năm vao bong 188bet chia sẻ.

Luật chơi Phỏm theo quy định

Chơi Phỏm còn có tên gọi là đánh Tá Lả trò chơi này sử dụng bộ bài có 52 lá. Gồm 4 người chơi trong một ván bài. Đầu tiên để biết cách chơi Phỏm giỏi, bạn phải hiểu tất cả hành động có trong Phỏm.Cách chơi Phỏm giỏiCác hành động trong Phỏm
  • Phỏm: Gồm bộ 3 lá bài trở lên cùng chất và số bài gần nhau liên tiếp, hoặc bộ ba lá bài khác chất nhưng cùng số.
  • Móm: Kết thúc ván chơi mà người chơi không có 1 bộ Phỏm nào.
  • Bài rác: Là bộ bài được chia không ghep với nhau để tạo được cạ nào.
  • Nọc: Là phần bài còn lại sau khi chia đủ cho người chơi, phần này sẽ được người chơi bốc lần lượt cho đến khi đủ vòng.
  • Ù: Các lá bài sau khi được chia ghép vào với nhau tạo thành Phỏm mà không có lá bài rác nào.
  • Ăn chốt: Trước lượt đánh cuối cùng để hạ bài mà người chơi ăn được của người bên cạnh.
  • Đền: Sau khi vừa ăn chốt của người lượt trước mà người sau lượt đánh của người ăn chốt mà Ù thì người vừa được ăn chốt phải Đền. Ở đây, người ăn chốt trước sẽ may mắn hơn khi người ăn chốt sau sẽ đền thay cho bạn.
  • Tái: Sau khi hạ bài mà trong bàn vẫn còn có người ăn được thêm lá bài nữa, các lá bài được chuyển chỗ thì bạn được phép đánh thêm một lượt nữa.
  • Gửi: sau khi hạ bài bạn còn lại một số lá bài rác mà những lá bài này có thể kết hợp tạo thành Phỏm với những bài của người hạ trước thì bạn được phép gửi những quân bài rác đó. Lá bài gửi sẽ không phải tính điểm của ván bài đó.
Luật chơi PhỏmMỗi người chơi được chia 9 lá bài riêng người đầu tiên được chia 10 lá. Số bài còn lại được để ở giữa bàn để những người chơi trong bàn được bốc theo lượt. Người chơi đầu tiên đánh ra 1 lá bài, nếu lá bài đó có thể ghép thành Phỏm với các lá bài còn lại thì được phép ăn quân bài đó, còn nếu không thì người tiếp theo sẽ phải bốc các lá bài Nọc ở giữa bàn. Sau khi ăn bài hay bốc bài thì người chơi phải đánh ra 1 quân bài. Các lượt chơi tiếp theo cứ thế tiếp tục cho đến đủ vòng để hạ bài. Nếu có người bài Ù thì ván chơi sẽ dừng sớm.
Phỏm là gì? Cách chơi phỏm, luật chơi phỏm ra sao?
 Cách chơi Phỏm giỏi

Cách chơi Phỏm giỏi

Câu lá bài theo số để tạo thành dây Phỏm Cách chơi Phỏm giỏi này dễ dàng thực hiện nên được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bạn là người mới chơi thì hãy nên áp dụng cách này vì nhiều người chơi chuyên nghiệp sẽ không nghĩ bạn dùng cách đơn giản này. Ví dụ cho bạn dễ hiểu hơn: giả sử trong bài bạn có 8,10 cùng chất thì bạn nên đánh quân bài 9 khác chất ra để câu quân bài 9 cùng chất với 8 và 10. Cách đánh lạc hướng. Còn nếu bạn có đôi 8 và cây 10 cùng chất sau khi xem xét bạn thấy khả năng ăn dây cạ 8 khó thì bạn nên chuyển đợi Phỏm dây 8910. Câu để tạo Phỏm sápCách chơi này tùy thuộc vào cách chơi mỗi người, ví dụ:trong quân bài bạn có đôi 7 thì bạn nên đánh lá bài 5 hoặc 8 để câu 7 của đối phương. Hai cách đánh này bạn đều phải hy sinh cạ của mình để phá cạ của đối phương để phần trăm đối phương đánh ra quân bài mình cần là cao hơn. Trên đây là luật chơi và cách chơi Phỏm giỏi  để bạn vừa hiểu rõ hơn về luật chơi thì bạn mới biết được các cách chơi giỏi để áp dụng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website
Phỏm miền bắc cách chơi dành cho người mới nhập môn

Xem thêm bài viết