Mách bạn cách chơi cờ tướng siêu đơn giản

Cách chơi cờ tướng , cờ tướng là một trò chơi vô cùng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đây là một trò chơi trí tuệ đòi hỏi người chơi phải có sự hiểu biết về luật, các nguyên tắc chơi cũng như đưa ra những chiến thuật phù hợp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách các bạn cách chơi cờ tướng vô cùng đơn giản.

Triển khai toàn bộ các quân chủ lực

Theo vaobong, trong cờ tướng bao gồm khá nhiều các quân chủ lực, người chơi cần phải biết cách sắp xếp để triển khai chúng sao cho hợp lý. Giai đoạn khai cuộc là lúc bạn ra quân, bố trí đội hình lực lượng để sẵn sàng tấn công hoặc phòng thủ.cách chơi cờ tướngCác quân chủ lực Xe, Pháo, Mã của cả 2 cánh đều cần phải được huy động nhanh chóng tiến lên để chiếm được những vị trí thuận lợi. Xe phải cho ra sớm để giành lấy thông lộ 2, 4 hoặc 6, 8. Pháo thì tùy theo từng kiểu chơi của mỗi người mà bố trí cho đúng chỗ nhằm sẵn sàng tham gia tấn công, tiếp ứng phòng thủ. Mã cũng chơi theo cách tương tự, triển khai sớm để bảo vệ Tốt đầu. 1 con để ở nhà phòng thủ 1 con nhảy qua phối hợp với các quân khác.
Chơi cờ tướng với máy giới thiệu mới nhất 2018
Việc đưa quân nào ra tấn công trước, quân nào tiếp ứng, quân nào ở nhà phòng thủ đều cần phải nằm trong tính toán cách chơi cờ tướng của bạn. Bạn không nên tùy hứng điều động quân lung tung nhất là khi bạn chưa rõ được nhiệm vụ của từng quân cờ sẽ khiến cho hàng ngũ bị rối loạn. Khi bạn chơi cần phải có kế hoạch, nghĩa là các quân cần phải được bố trí theo đội hình chiến đấu để khi sang giai đoạn trung cuộc sẽ dễ dàng thực hiện các ý đồ chiến lược.

Hình thành thế bố trí quân linh hoạt

Cách chơi cờ tướng đơn giản mà bạn cần ghi nhớ đó là phải nhanh chóng triển khai các quân chủ lực để dàn thành thế trận với yêu cầu là các quân đều phải phát huy tốt chức năng của riêng mình. Đó là thế bố trí quân linh hoạt, có tính cơ động cao. Muốn tấn công thì có ngay điều kiện liên kết các quân để tấn công hoặc cần thiết phòng thủ thì cũng sẽ có ngay để ứng phó cho nhau.Hoặc bạn cũng có thể chuyển từ thế trận này sang thế trận khác mà vẫn nắm được thế chủ động, giữ vững thế phòng ngủ. Trái với linh hoạt là bị phong tỏa, bị ngăn cấm hoạt động, quân di chuyển khó khăn.cách chơi cờ tướng

Sử dụng tốt nước đi của Sỹ, Mã Tượng

Đây là 3 quân cờ then chốt mà bạn cần phải biết để phát huy chúng. Cách chơi cờ tướng linh hoạt thì phải tiến các Tốt 3, 7 hoặc Tốt biên. Xe muốn thông thì không vội gì mà lên Sỹ. Trong một số thế trận, muốn chuyển chơi Thuận Pháo. Nghịch Pháo thì không vội lên Tượng.Đồng thời bạn cần phải nhận thức rõ các Tốt tiến lên sẽ làm Mã linh hoạt hơn đồng thời cũng khống chế Tốt đối phương. Một số đòn chiến thuật mà trong cách chơi cờ tướng bạn nên áp dụng đó là hi sinh Tốt để chiếm thế lợi. Con Tốt đầu có vai trò đặc biệt, vừa giúp phòng thủ vừa là một quân xung kích tấn công. Đối với Sĩ, Tượng khi chưa cần thiết thường để lỡ thời cơ ra quân, phối hợp tấn công, trả đòn.

Không nên tham nhỏ mà mắc bẫy

Đây là một mẹo hay được sử dụng trong cách chơi cờ tướng hiện nay. Khi khai cuộc bạn phải ra nhanh các quân, tạo thế liên hoàn giữa chúng và cần phải có những cái bẫy để nhử đối phương.Trên đây là những cách chơi cờ tướng siêu đơn giản được rất nhiều cao thủ chơi cờ áp dụng hiện nay. Nếu đam mê với trò chơi này, hãy sử dụng ngay những bí kíp như trên chắc chắn bạn sẽ trở thành cao thủ cờ tướng chỉ trong thời gian ngắn.
Ongame – Hướng dẫn đăng ký Ongame game bài online giải trí
 

Xem thêm bài viết