Tìm hiểu về bộ môn bóng chuyền seagame 30

Những người hâm mộ thể thao thực sự chắc chắn sẽ không thể nào không biết về seagame. Seagame là một giải đấu được tổ chức tại Đông Nam Á với nhiều hạng mục khác nhau trong đó có bộ môn bóng chuyền seagame 30 sắp được diễn ra vào tháng 11 tới. Giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn tuyệt vời với nhiều cung bậc cảm xúc. Vậy để hiểu rõ về luật thi đấu bộ môn này thì bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau của vào bóng nhanh nhé.

Phát bóng

Khi cú phát bóng là đúng luật, bóng phải được rời tay và bóng được đánh bằng tay kia ngay dưới sân của đối phương. Bóng đi qua sân không được chạm lưới, nếu không sẽ bị coi là phạm luật.Bóng chuyền seagame 30 đội bốc thăm sẽ có quyền phát bóng trong nửa đầu trận đấu và hiệp quyết. Ngược lại, đội đã xử lý bóng trong hiệp một sẽ không được giao bóng trong hiệp một.
Kết Quả Bóng Đá Nữ Seagame 30 Cập Nhật Tin Tức Nóng Và Kịch Tính

Cách phát bóng chuyền seagame 30

Đội phát bóng sẽ được thưởng 1 điểm khi cú phát bóng thắng. Đội chặn bóng được quyền phát bóng nhưng sẽ theo lượt của kim đồng hồ. Người đánh bóng sẽ ở khu vực 1. Mỗi lần chỉ được phép phát một lần, thứ tự tiếp theo sẽ xoay đến đúng vị trí, nếu vòng sai sẽ mất quyền phát bóng và đối thủ sẽ nhận được điểm và bị xóa tất cả các điểm do sai thứ tự.Người ném bóng phải đứng trong khu vực chính xác, cú phát bóng được phép nhảy tự do và tay, chân không được phép bước trên vạch phát bóng. Khi thực hiện phát bóng xong, người chơi được phép vào sân thi đấu.Sau khi trọng tài cho tín hiệu đầu tiên, người ném bóng đi trong 8 giây. Người ném bóng không có hành động đánh bóng, trọng tài sẽ giao bóng lại.Đội phát bóng không được sử dụng hành động để cản trở tầm quan sát của đối phương về mục tiêu. Người đỡ bóng không được phép trả lại bóng cho đội phát, phải vượt qua ít nhất 1 lần để đập bóng trước khi được ghi điểm.

Đánh bóng

Mỗi đội được phép chạm bóng không quá 3 lần trước khi đưa bóng tới sân của đối phương. Trong bóng chuyền seagame 30 một người không được chạm bóng hai lần.Người chơi được phép sử dụng nhiều bộ phận khác của cơ thể để chạm bóng, các động tác phải được sử dụng cùng lúc với lực đánh bóng. Bạn được phép sử dụng nhiều động tác để chơi bóng, đỡ bóng, nhưng không được giữ bóng, đó là trái luật.Nếu toàn đội chạm bóng cùng một lúc, thì chỉ được tính là một chạm và những người này không được phép đánh bóng ngay lập tức ngay sau khi chạm vừa rồi. Khi cả hai đội chạm bóng vào lưới, bóng rơi vào đội bên nào sẽ được quyền chạm bóng liên tiếp 3 lần nữa. Nếu bóng ra khỏi sân, đội đối diện với bóng rơi vào sẽ được chạm bóng.bóng chuyền seagame 30

Cách đánh bóng trong bóng chuyền

Khi cả hai bên giữ bóng trên lưới quá lâu sẽ bị coi là phạm lỗi, và phát lại bóng. Trong một đội nếu bóng chạm 4 lần, sẽ bị coi là phạm lỗi "bốn lần chạm bóng". Tất nhiên, không tính lần chắn bóng.

Khi bóng vào sân của đối phương

Bóng đi qua sân đối diện phải nằm trong không gian bề mặt bị giới hạn bởi một đường biên dọc và ngang, lưới, ăng-ten. Bóng đi qua sân đối phương, nhưng bị lưới đánh trúng nếu đối phương chặn bóng trước khi bóng chạm đất và sẽ tiếp tục chơi. Nếu bóng đi qua sân và lưới không bị chặn trước khi chạm đất, nó sẽ được phát lại. Bóng chạm vào ăng-ten, hoặc độ căng của dây sẽ được tính là bóng ngoài sân.

Băng qua giữa sân và chạm lưới

Bất kỳ phần nào của cơ thể bạn vượt qua đường trung tâm của giữa sân sẽ bị coi là phạm lỗi. Ngoại trừ 1 tay, 1 chân, 2 tay/chân, chưa sang sân hết. Khi thi đấu bóng chuyền seagame 30 bộ phận nào của cơ thể chạm lưới trong sân hoặc chạm lưới bên ngoài sân mà ảnh hưởng đến trận đấu là một pha phạm lỗi chạm lưới. Trường hợp đánh bóng và chặn bóng chạm lưới nhưng không ảnh hưởng đến đối thủ có thể bỏ qua, không bao gồm lỗi chạm lưới. Bóng của đối phương đánh vào lưới chạm cầu thủ của mình thì không tính cho một pha phạm lỗi.

Tấn công

Các vận động viên đánh bóng trực tiếp đến sân của đối phương đang đánh bóng, bao gồm đập, thả, chuyền bóng, đệm bóng. Người chơi nào ở hàng sau đều có thể đánh bóng để tấn công. Nhưng đảm bảo không chạm vào đường biên 2m, nếu không sẽ gặp lỗi. Các vận động viên trong khu vực 2m phải chuyền bóng với độ bổng nhẹ nhàng cho sân của đối phương khi bóng được chuyển qua mép trên của lưới.bóng chuyền seagame 30

Quy luật tấn công trong bóng chuyền seagame 30

Chặn bóng

Vận động viên phía trước được phép chặn bóng đơn hoặc tập thể khi tấn công đối thủ. Người chơi chặn bóng và được quyền nhận bóng tiếp theo. Trong bóng chuyền seagame 30 việc bảo vệ bóng có thể sử dụng bất kỳ phần nào của cơ thể. Một người chơi chặn bóng được phép đưa tay hoặc cánh tay qua lưới và không tính chắn bóng là 1 chạm.Các vận động viên quy định ở hàng sau không được phép xếp hàng trước khi chặn bóng. Nếu bạn không tuân thủ, nó được tính là phạm lỗi. Không chặn bóng từ cú phát bóng, không chặn bóng từ đối thủ trong khi bóng ở khu vực 2m. Chặn bóng chỉ được thực hiện bằng các cuộc tấn công, sau vạch 2m.Những thông tin về quy luật bóng chuyền seagame 30 mà chúng tôi đã đề cặp ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về trận đấu. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích cho bạn hiểu thêm về bộ môn bóng chuyền sẽ diễn ra trong Đại Hội Thể Thao sắp tới.
Quốc Gia Đăng Cai Seagame Nhiều Nhất Trong Lịch Sử