Bạn biết gì về bảng xếp hạng Seagame 2019

Seagame 30 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12/2019 tại Philippines. Đây là một trong những sự kiện thể thao quan trọng nhất, được người hâm mộ Việt Nam quan tâm nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mục tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam trên bảng xếp hạng Seagame 2019 như thế nào?

Mục tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam trên bảng xếp hạng Seagame 2019

Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á Seagame 2019 sẽ được tổ chức vào cuối năm nay tại 4 thành phố lớn của Philippines: Clark City, Manila, Subic và Tagaytay. Dự kiến, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự hơn 40 bộ môn với hơn 700 vận động viên.

Đây là một con số khiêm tốn khi chủ nhà Philippines đăng ký tới 2000 vận động viên, nước láng giềng Thái Lan với 1500 vận động viên. Số lượng đăng ký của Singapore và Malaysia cũng lên đến 1200. Ít nhưng chất lượng, mục tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam chính là nằm trong Top 3 khu vực. Tức là số lượng huy chương vàng phải đạt được từ 45 - 50 huy chương.

bảng xếp hạng Seagame 2019  Đoàn thể thao Việt Nam với mục tiêu Top 3 trên bảng xếp hạng Seagame 2019 

Trong đó, các môn được hy vọng sẽ mang lại nhiều huy chương vàng nhất bao gồm: Judo, bắn súng, thể dục dụng cụ, boxing, karatedo, đấu kiếm... Bóng đá, bơi lội, cử tạ, đua thuyền... cũng là những môn thi đấu chiến lược mang lại huy chương vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam

Bóng đá nữ Seagame 30 hứa hẹn không làm người hâm mộ thất vọng

Mục tiêu đạt Top 3 trong bảng xếp hạng Seagame 2019 liệu có đạt được?

Tại Seagame lần này, mục tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Đây cũng là điều dễ hiểu khi nước chủ nhà loại bỏ không ít bộ môn sở trường của thể thao Việt Nam.

- Ở kỳ Seagame 29, điền kinh Việt Nam xuất sắc đạt đến 17 huy chương vàng. Tuy nhiên, ở Seagame 30, mục tiêu đặt ra cho điền kinh chỉ là 15 huy chương vàng. Vậy tại sao lại ít hơn? Sức ép này chính từ Philippines. Điền kinh Philippine có sự tiến bộ vượt bậc khi sở hữu dàn vận động viên đồng đều, được thi đấu quốc tế nhiều và tập huấn liên tục tại Mỹ. Điền kinh Philippines được đánh giá là hoàn toàn có thể lấy lại ngôi đầu khu vực từ tay người Thái.

bảng xếp hạng Seagame 2019

Điền kinh Việt Nam với mục tiêu 15 huy chương vàng tại Seagame 30

- Cử tạ - một trong những bộ môn thế mạnh của Việt Nam cũng đang gặp khó. Trường hợp vận động viên sử dụng doping bị cấm thi đấu 4 năm cũng là một trong những nuối tiếc cho bộ môn này.

- Sự cắt giảm nội dung thi đấu thế mạnh tại bộ môn vật, bóng bàn cũng khiến cho cơ hội giành được tấm huy chương vàng của đoàn thể thao Việt Nam giảm đi đáng kể.

Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Đoàn thể thao Việt Nam vẫn luôn nỗ lực tập luyện và thi đấu để đem lại sự vinh quang. Đáng chú ý nhất là ở bộ môn bóng đá. Trong khi đội tuyển bóng đá nữ là đương kim vô địch Seagame thì bóng đá nam Việt Nam đang sở hữu một thế hệ tài năng dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Ánh Viên và bơi lội Việt Nam với kỳ vọng sẽ giành đến 8 huy chương vàng…

bảng xếp hạng Seagame 2019

Đội tuyển U22 Việt Nam với mục tiêu huy chương vàng đầu tiên tại Seagame

Đây là một kỳ Seagame được đánh giá là vô cùng khó khăn. Hai vị trí dẫn đầu hầu như đã chắc suất cho Thái Lan và Philippines. Vị trí Top 3 là sự rượt đuổi quyết liệt giữa Việt Nam, Indonesia, Singapore và Malaysia. Hãy cùng chúng tôi cổ vũ cho Đoàn thể thao Việt Nam và cập nhật liên tục bảng xếp hạng Seagame 2019 trong thời gian tới.

>> Xem thêm Dota 2 Sea Games 2019 - Hứa Hẹn Nhiều Sự Hấp Dẫn

Xem thêm bài viết