Theo 188bet, Alliance và Evil Geniuses vốn thuộc sở hữu của Twitch kể từ năm 2014 khi đơn vị chủ quản của họ là GoodGame Agency bị thương hiệu trực tuyến khổng lồ này mua đứt, tuy nhiên hôm nay, Alliance và Evil Geniuses đã tuyên bố sẽ hoạt động độc lập.

Cả Alliance  và Evil Geniuses trở thành tổ chức được quản lý bởi chính các game thủ. Akke - Joakim Akterhall và Loda - Jonathan Berg là hai đồng chủ sở hữu của Alliance , trong khi Evil Geniuses chỉ thông báo rằng "quyền sở hữu cổ phần được nắm bởi các thành viên của đội". Tuy nhiên, PPD - Peter Dager, game thủ đã bị chuyển từ vai trò người lãnh đạo của EG sang vị trí quản lý kinh doanh  đã được công bố trở thành Giám đốc điều hành (CEO) của Evil Geniuses.

Tuyên bố chính thức của Peter Dager:

"Tôi hạnh phúc khi cuối cùng cũng có thể công bố Evil Geniuses sẽ  một thương hiệu eSports hoạt động độc lập. Năm năm trước, tôi không thể tưởng tượng cuộc sống của tôi hiện tại sẽ như thế nào, nhưng bây giờ thì tôi đã ở đây rồi. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người từ Twitch và những người bạn ở đây tại EG đã tin tưởng tôi trở thành người lãnh đạo để tiếp tục xây dựng công ty này. "

Alliance, mặt khác đã công bố cả hai đồng chủ sở hữu, Loda và Akke và tên người quản lý đội DotA 2 của họ, Erik Barge trở thành Giám đốc điều hành (COO).

"Sau khi chơi và làm việc với Alliance được gần 4 năm, tôi rất hạnh phúc để có thể trải nghiệm và tham gia vào một hoạt động khác của đội" Joakim Akke nói trong thông cáo báo chí của Alliance.

Giống như PPD, Akke đã bước xuống từ một sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, anh từng tuyên bố rằng bất kể có là một phần của đội Dota 2 nữa hay không thì anh sẽ gắn bó với tổ chức. Đó là vào thời điểm Alliance công bố Logo mới của họ, một hành động mà nêu ra một số câu hỏi về tình trạng của họ với Twitch kể từ tháng Chín năm nay.

Evil Geniuses và Alliance thoát khỏi quyền sở hữu của Twitch đưa ra rất nhiều các giả thuyết rằng đội nào đang nhận được đối xử đặc biệt từ Twitch bây giờ có thể được nghỉ ngơi.

Xem thêm bài viết